Xem trộm điện thoại của chồng, người phụ nữ nhận cái giá quá đắt trước pháp luật!

01/06/2016 10:06

Có những người vợ xem điện thoại của chồng vì mất niềm tin, vì giận dữ hoặc chỉ vì tò mò, nhưng hãy cẩn thận, hậu quả của nó có thể lớn hơn bạn tưởng!

Những ai đang tìm cách xem lén điện thoại của chồng cần hết sức cẩn thận vì mới đây, đã có một phụ nữ bị Tòa án hình sự Ajman (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE) tuyên có tội xâm phạm quyền riêng tư của người chồng.

Được biết, người phụ nữ khoảng 30 tuổi quốc tịch UAE này đã xâm nhập vào điện thoại của chồng khi không có sự đồng ý, và chuyển một số hình ảnh từ máy này về máy của mình thông qua WhatsApp. Sau đó, cô buộc tội chồng ngoại tình. Tuy nhiên sự việc lập tức đảo ngược khi người chồng gửi đơn khiếu nại.

Kết quả, dựa theo quy định trong bộ luật hình sự, luật tội phạm mạng, người vợ đầy ngờ vực này bị tuyên vào tội danh “bị phạt tù trong khoảng thời gian ít nhất là sáu tháng, và phải nộp phạt trong khoảng từ 150.000-500.000 Dh (tương đương với 40.800-136.123 đô Mỹ), hoặc một trong hai hình phạt này, với những người sử dụng mạng máy tính và/hoặc hệ thống thông tin điện tử, hoặc bất kỳ phương tiện công nghệ thông tin nào khác để xâm phạm vào sự riêng tư của người khác ngoài trường hợp được pháp luật cho phép…”

Vụ việc này gây tranh cãi mạnh mẽ tại UAE, khi có khoảng 35.000 tweet nhanh chóng được đăng lên dưới hashtag nổi bật liên quan. Một người dùng cho hay, “Họ (những người đàn ông) khó chịu trong khi người phụ nữ ‘chỉ’ xem điện thoại của chồng mình, trong khi người phụ nữ thì phải sống cả đời trong sự điều tra và dò xét, bất kể đó là về trang phục của cô ấy, lời nói hay hành động.”

Một người khác tự xưng là Salim thì nêu ý kiến rằng để cuộc sống hôn nhân “bớt phức tạp hơn, người chồng nên chia sẻ cuộc sống riêng tư của mình để họ có thể sống không nghi ngờ lẫn nhau.”

Về đề tài này, gần đây trên mạng xã hội ở Việt Nam cũng vừa có trận mưa bão liên quan. Bài viết nhận được 9.000 lượt like và 5.000 lượt chia sẻ, lan truyền, với quan điểm “không phải ngoại tình, điện thoại của đàn ông mới là thứ nguy hiểm nhất với phụ nữ”, “trong chiếc điện thoại ấy, chứa đựng nhiều hơn một, có lời nói dối, có phản bội, có sai lầm, có tất cả những thứ chúng ta không muốn thấy…”

(Ảnh: Internet)

Vào ngày 1/7/2016, ngoại tình sẽ chính thức trở thành tội hình sự ở Việt Nam với những khung hình phạt rõ ràng. Điều này có thể khiến một số người quyết tâm tìm cho ra những chứng cứ ngoại tình, bằng cách này hay cách khác, nhưng nên biết rằng Bộ luật Hình sự Việt Nam cũng đã có những quy định xử phạt nghiêm tội vi phạm quyền riêng tư. Bạn sẽ được gì, mất gì, cả về mặt pháp lý, tài chính lẫn tinh thần? Hãy suy nghĩ trước khi hành động!

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu