Xin nghỉ dài ngày để chăm chồng phẫu thuật ai ngờ sau vài phút định mệnh, vợ lại chuyển hướng sang đi du lịch với lý do bất ngờ

29/07/2019 07:35

Trước khi đi, cô tạt qua đưa cho mẹ chồng chiếc điện thoại, nhờ bà giao trả cho chồng. Đồng thời cáo bận không thể vào viện chăm chồng.

Hết đứng lại ngồi, nhìn cửa phòng phẫu thuật sáng đèn mà Loan sốt ruột ghê gớm. Không biết ca phẫu thuật của chồng cô có thành công hay không. Lo đến thắt lòng, cứ nghĩ nhỡ có khả năng xấu xảy ra là Loan lại muốn rơm rớm nước mắt.

Loan nhìn xuống tay mình. À, là điện thoại của chồng cô. Lúc nãy bác sĩ đưa cho cô. Hóa ra chồng cô còn cầm cả điện thoại vào phòng phẫu thuật. Muốn bình tĩnh lại một chút, Loan mở điện thoại của chồng ra xem lung tung cho giết thời gian. Ngờ đâu cô lại đọc được cơ số thứ hay ho ra trò.

Ảnh minh họa

Đọc hết những thứ cần đọc, Loan quả nhiên bình tĩnh hẳn, chả còn bồn chồn lo lắng cho ca mổ của chồng nữa. Thậm chí cô còn có hứng thú đi du lịch 1 chuyến cho sảng khoái tinh thần và tự thưởng cho bản thân xả hơi sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi. Mà vốn mấy ngày nghỉ tới này cô cố ý xin nghỉ để chăm chồng sau ca mổ.

Nghĩ là làm, Loan lập tức lên mạng đặt 1 chuyến du lịch 1 mình đến vùng biển thơ mộng cô hằng yêu thích, rồi nhắn cho shop quần áo thân thiết: "Ship ngay cho chị bộ đồ bơi sexy nhất nhé!". Sau đó cô tung tẩy từ viện về nhà thu dọn đồ đạc đi chơi. Con gái 5 tuổi cô gửi nhờ bà ngoại, con bé bám bà ra trò nên không cần lo lắng. Lần sau cô sẽ cho con đi cùng, lần này cô thực sự chỉ muốn yên tĩnh 1 mình.

Trước khi đi, cô tạt qua đưa cho mẹ chồng chiếc điện thoại, nhờ bà giao trả cho chồng. Đồng thời cáo bận không thể vào viện chăm chồng. Mẹ chồng trừng mắt tức giận, cô chỉ cười bảo bà, chồng cô sẽ tự hiểu.

Anh ta không hiểu sao nổi, khi mà thứ cô đọc được trong điện thoại của anh ta là những đoạn tin nhắn tình cảm sướt mướt của anh ta với nhân tình. "Anh ơi, em thấy khó chịu quá. Anh nằm viện mà em không được vào chăm sóc anh ngày đêm. Em thương anh, nhớ anh kinh khủng. Những lúc thế này thấy bất lực cho thân phận của mình quá anh à. Bao giờ em mới có thể đường hoàng sánh bước bên anh, hiên ngang đứng dưới ánh sáng đây?", ả tố khổ.

Ảnh minh họa

Còn anh đáp lại âu yếm: "Anh hiểu nỗi lòng của em. Anh cũng chỉ ước có em bên cạnh trong lúc đau đớn, khó khăn này. Nhưng hoàn cảnh chưa cho phép. Em cố gắng vậy nhé, chúng mình cùng cố gắng. Chỉ cần em tự lo tốt cho bản thân là anh vui rồi, đừng lo cho anh. Lúc nào anh khỏe lại sẽ tới thăm em ngay".

Đấy, tình nghĩa của họ sâu đậm như thế bảo Loan làm sao còn mặt dầy ở lại chăm anh ta cho được? Cũng may cô tình cờ xem điện thoại của chồng, nên kịp thời nhường gấp cho cô ả kia cơm bưng nước rót, đổ bô và thức đêm chăm anh ta chứ còn gì nữa! Còn cô không đi du lịch 1 chuyến đổi gió lại thấy có lỗi với bản thân quá chừng. Lúc cô về tất nhiên cũng là lúc cô chính thức tác thành cho đôi tình nhân ấy. Thà sống cuộc sống vui vẻ của 2 mẹ con, còn hơn tiếp tục chung đường với 1 kẻ phản bội trơ trẽn!

 
Nguồn: Ttvn.vn