Xin nối tóc không được, bé 13 tuổi uống 40 viên paracetamol tự tử

17/08/2019 08:34

Sau khi được các bác sĩ cứu sống thành công, bé gái cho biết mình uống thuốc tự tử vì giận cha không cho đi nối tóc.

Ngày 16/8, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết BV đã tiếp nhận cấp cứu và cứu sống thành công bé N.T.H.V (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) nguy kịch vì uống 40 viên paracetamol tự tử.

Theo lời kể của gia đình, vào 20 giờ ngày 12/8, bé V. đã tự uống 40 viên thuốc paracetamol 500mg (thuốc gia đình mua để ở nhà uống trị nhức đầu cảm cúm). Sau 2 giờ uống thuốc, bé bắt đầu có tình trạng chóng mặt, buồn nôn, mệt nên đã nhắn tin cho ba biết tình hình. Cha bệnh nhân chạy về ngay đưa em vào bệnh viện địa phương lúc 23 giờ, các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính nhưng tình trạng diễn tiến không thuận lợi.

Bé gái tự tử vì xin nối tóc nhưng cha không đồng ý.

Sau đó, bé N tiếp tục lừ đừ, mệt, nôn ói, xét nghiệm máu cho thấy men gan tăng rất cao gần 1000 đv/L (bình thường < 40-50 đv/L) nên lập tức được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Sau 3 ngày điều trị tích cực, tăng thải và truyền thuốc giải độc tính Paracetamol, tình trạng của em V. cải thiện dần, men gan giảm đáng kể, em tỉnh táo, cảm giác hối hận. Hiện em đang được theo dõi tại khoa Hồi sức Tích Cực - Chống Độc, được tiếp xúc giải tỏa tâm lý với các chuyên gia tâm lý tại BV. Qua tiếp xúc trò chuyện, em V. cho biết em uống thuốc là vì cảm thấy buồn cha, xin đi nối tóc nhưng cha không đồng ý.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu, Hồi sức Tích Cực bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố khuyến cáo: “Giai đoạn vị thành niên, dậy thì là khoảng thời gian trẻ phát triển và thay đổi tâm sinh lý rất nhiều. Trẻ cần được quan tâm, giải thích và thông cảm của phụ huynh, tránh ép buộc, áp đặt, gây xáo trộn tâm lý trẻ, đưa đến trẻ có những suy nghĩ nông cạn, bồng bột, hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng”.

Paracetamol là một thuốc hạ sốt thông thường nhưng có thể gây ngộ độc nặng, tổn thương gan nặng nề nếu sử dụng không đúng chỉ định, đúng liều.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny