Xót xa bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng

27/02/2020 21:55

Từ khi mới được 2 tuổi, mẹ em đã đi làm xa, để bé ở nhà với bố và bà nội. Đến năm cô bé học lớp 4 thì bố mẹ ly hôn và kể từ đó cô bé không được sống cùng mẹ nữa.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền lá thư của cô bé lớp 5 ở Nghệ An gửi đến một cuộc thi viết thư quốc tế. Lá thư này cô bé viết cho mẹ, kể cho mẹ quãng thời gian dài 6 năm qua em ở cùng bà.

Trong lá thư gửi mẹ, cô bé kể rằng mẹ đã đi làm xa 6 năm, kể từ đó rất ít về nhà, mỗi lần về cũng chỉ dẫn em đi mua sữa, mua quần áo rồi lại đi mất. Cũng trong 6 năm đó thì bố mẹ em cãi cọ rồi ly hôn, những buổi họp phụ huynh chỉ có bà nội đến dự và cô bé chỉ ước ao 1 lần được mẹ đi họp phụ huynh cho mình.

Gia đình - Xót xa bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng

5 năm học cô bé chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh.

“Mẹ ạ, từ ngày sinh con được 2 tuổi mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con. Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội…”, bức thư viết.

Cô bé có ước mơ giản dị là được gặp mẹ, được mẹ hỏi chuyện học hành: “Sau đó, bố mẹ li hôn. Từ năm đó con chẳng còn được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về mẹ chỉ đến đón con, mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền chỉ có bà nội thôi. Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao 1 lần được mẹ đi họp cho con”.

Trong lá thư, cô bé cũng thể hiện sự tủi thân khi cả bố và mẹ mình đều đã có gia đình khác và có những người con khác. Cô bé mong rằng dù mẹ đã có 2 em nhưng hãy luôn nhớ đến mình, mong được ở bên mẹ và được mẹ đi họp phụ huynh cho như những bạn bè khác trong lớp.

“Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với 2 em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao”.

Đến cuối thư, cô bé nói yêu mẹ, mong mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên mình: “Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé”.

Gia đình - Xót xa bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng (Hình 2).

Mẹ em đã đi lấy chồng khác.

Ngay sau khi được đăng tải, lá thư của cô bé đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người thương xót bởi hoàn cảnh đầy éo le, thiếu thốn tình cảm của em.

Cô Võ Thị Thúy, Hiệu trưởng trường tiểu học Châu Hạnh 1 xác nhận, đây là nội dung bức thư của em L.T.K.C. (SN 2009), học lớp 5B, viết gửi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49. Được biết, gia cảnh của em C. rất éo le. Bố mẹ đều đi làm ăn xa ở miền Nam. Em C. cùng người chị gái ở với ông bà nội.

“Ông bà già cả lại hay ốm yếu. Để lo cho hai đứa cháu, bà nội thường hái ít rau củ ở vườn ra ngoài chợ bán. Còn ông nội thì bị tai biến không làm được gì”, cô Thúy cho hay.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xot-xa-buc-thu-be-gai-lop-5-gui-me-di-lay-chong-a467131.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xot-xa-buc-thu-be-gai-lop-5-gui-me-di-lay-chong-a467131.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”