Xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, thổi giá thiết bị cứu hỏa sau các vụ cháy

16/09/2023 10:05

Tổng cục Quản lý thị trường, yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý tình trạng găm hàng, thổi giá trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Ngày 15/9, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có công văn gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy trên thị trường.

Theo Tổng cục QLTT, thời gian qua, tình hình cháy nổ diễn ra thường xuyên khiến nhu cầu mua trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy như các loại bình xịt cứu hỏa, mặt nạ chống khói, đặc biệt, thang dây thoát hiểm là rất lớn nên xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn ra ở một vài nơi, trong một số thời điểm.

Xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, thổi giá thiết bị cứu hỏa sau các vụ cháy - Ảnh 1.

Nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy bán trên thị trường sẽ được rà soát về nguồn gốc, chất lượng...

Cơ quan này yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường nắm tình hình địa bàn, rà soát, xác minh thông tin về dấu hiệu vi phạm của tổ chức, cá nhân hoặc địa điểm kinh doanh đối với các sản phẩm thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy như các loại bình xịt cứu hỏa, mặt nạ chống khói, thang dây.

Tổng cục cũng yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ; phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) đối với tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như trên theo đúng quy định của pháp luật.

Phunumoi.net.vn

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/xu-ly-nghiem-tinh-trang-gam-hang-thoi-gia-thiet-bi-cuu-hoa-sau-cac-vu-chay-d.. Nguồn: https://phunumoi.net.vn/xu-ly-nghiem-tinh-trang-gam-hang-thoi-gia-thiet-bi-cuu-hoa-sau-cac-vu-chay-d279642.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai