Xử phạt đối tượng sàm sỡ nữ sinh trong thang máy ở Nhân Chính 200.000 đồng

18/03/2019 16:25

Đại diện Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa cho biết, cơ quan này đã tiến hành xử lý đối với hành vi sàm sỡ nữ sinh viên trong tháng máy của đối tượng Đ.M.H (SN (SN 1982, quê quán Hải Phòng), xảy ra trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân). Hành vi của H. khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Ngày 18-3-2019, trao đổi với PV, đại diện CAQ Thanh Xuân cho biết, cơ quan này đã xử phạt đối với hành vi sàm sỡ nữ sinh viên của đối tượng Đ.M.H (SN 1982, quê quán Hải Phòng), trong thang máy của chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cụ thể, sau khi trao đổi và thống nhất với Viện Kiểm sát Nhân dân quận Thanh Xuân, CAQ Thanh Xuân xác định hành vi của Đ.M.H không cấu thành tội phạm. Căn cứ vào Điểm a, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ("Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác" - PV), CAQ Thanh Xuân xử phạt Đ.M.H số tiền 200.000 đồng.

Mức phạt tại điểm này là "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng".

ảnh 1

Toàn bộ hành vi xấu xí của đối tượng Đ.M.H đã bị camera trong thang máy ghi lại

Tại cơ quan công an, trước sự chứng kiến cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp (CAQ Thanh Xuân), và đại diện người nhà của nữ sinh viên, Đ.M.H đã nói lời xin lỗi chị P.V (nạn nhân bị sàm sỡ).

Cơ quan công an cũng đã tiến hành lập biên bản ngăn chặn, trong đó ghi nhận cam kết của Đ.M.H về việc không được tái phạm hành vi sàm sỡ tương tự.

Ở buổi làm việc nói trên, chị V. đã yêu cầu Đ.M.H phải xin lỗi công khai trước khu dân cư, có sự chứng kiến của cơ quan báo chí và người dân, tuy nhiên, người đàn ông này từ chối, vì "xấu hổ". Đây là thỏa thuận trao đổi giữa hai bên, do vậy, cơ quan công an không can thiệp việc này.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào hơn 22h ngày 4-3, ông Đ.M.H đã có hành vi sàm sỡ (lao vào cưỡng hôn) đối với chị P.V (20 tuổi, trú tại chung cư Golden Palm). Toàn bộ sự việc này đã bị camera trong thang máy ghi lại. Theo đó, khi những người đi chung thang máy ra ngoài hết, chỉ còn lại ông H. và chị P.V thì đối tượng nam bất ngờ tiến tới hỏi xin số điện thoại của cô gái trẻ, nhưng bị từ chối.

Bất ngờ, ông H. lao tới, dùng tay giữ chị P.V, và tìm cách hôn cô gái. Nạn nhân đã cố gắng chống cự và thoát ra ngoài, với 2 vết xước ở mũi và mu bàn tay.

Sau đó, chị P.V đã báo với Ban quản trị tòa nhà, đồng thời xin hình ảnh trích xuất camera, và tố cáo với Công an phường Nhân Chính. Điều khiến dư luận bức xúc hơn là sau sự việc, đối tượng có hành vi sàm sỡ lại nhắn tin cho nạn nhân, với lời lẽ đe dọa.

ảnh 2

Nạn nhân bị sàm sỡ tỏ ra rất sợ hãi, mệt mỏi sau sự việc

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị P.V, Công an phường Nhân Chính đã tiến hành xác minh ngay, và gửi giấy mời tới ông H., để mời người đàn ông này lên làm việc. Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cũng chỉ đạo sát sao để giải quyết triệt để sự việc gây bức xúc dư luận này.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?