Xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 sau 5 lần âm tính: Trung Quốc siết chặt nhập cảnh

17/05/2021 17:51

Một người đàn ông nhập cảnh trở về Macau, Trung Quốc từ Nepal được chẩn đoán mắc Covid-19 sau 5 lần xét nghiệm trước đó đều cho kết quả âm tính.

Xuất hiện hiện tượng tái dương tính sau 5 lần xét nghiệm đều âm tính

Vào ngày 16/5, Trung tâm Điều phối Ứng phó với Covid-19 ở Macau (Trung Quốc) đã tuyên bố rằng một người nhập cảnh trở về Macau Trung Quốc từ Nepal và đang được theo dõi y tế đã có kết quả xét nghiệm axit nucleic dương tính yếu và được liệt kê là trường hợp thứ 50 được xác nhận mắc Covid-19 ở Macau từ nguồn nhập cảnh.

Đây là trường hợp bệnh nhân tái dương tính không có triệu chứng.

Xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 sau 5 lần âm tính: Trung Quốc siết chặt nhập cảnh - Ảnh 1.

Theo báo cáo, bệnh nhân thứ 50 là một nam giới 31 tuổi khởi hành từ thủ đô Kathmandu, Nepal vào ngày 24/ 4. Kết quả xét nghiệm axit nucleic đối với SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính trước khi nhập cảnh. Khi nhập cảnh vào ngày 25/4, xét nghiệm axit nucleic và kháng thể tìm Covid-19 được chấp nhận ngay lập tức. Xét nghiệm axit nucleic âm tính, IgM kháng thể dương tính.

Xét thấy trước đây anh ấy được chẩn đoán đã mắc Covid-19, vì nguy cơ có thể tái dương tính nên sẽ được sắp xếp cách ly để quan sát y tế tại Trung tâm Lâm sàng Y tế Công cộng Cao Đỉnh.

Kết quả xét nghiệm axit nucleic của bệnh nhân thêm 3 lần nữa lần lượt là ngày 28/4, 2/5 và 9/5 đều âm tính, và kết quả axit nucleic vào ngày 16/ 5 lại là dương tính yếu, và đây được coi là một trường hợp tái dương tính không có triệu chứng. Vì trường hợp không được xác nhận ở những nơi khác, nó được liệt kê là trường hợp được xác nhận thứ 50 ở Ma Cao.

Trung tâm điều phối ứng phó cho biết, xét về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 ở nước ngoài cho thấy sự xuất hiện của một loại virus mới đột biến rất dễ lây lan và có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đồng thời, cũng có nhiều báo cáo về việc có kết quả âm tính nhiều lần trước khi xét nghiệm chẩn đoán được xác nhận là dương tính.

Để an toàn cho người dân, hiện Trung Quốc đang siết chặt các trường hợp nhập cảnh.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xuat-hien-benh-nhan-duong-tinh-voi-covid-19-sau-5-lan-am-tinh-trung-qu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xuat-hien-benh-nhan-duong-tinh-voi-covid-19-sau-5-lan-am-tinh-trung-quoc-siet-chat-nhap-canh-161211705172611278.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu