Xưng hô 'bất thường' của Trấn Thành với mẹ Hồ Ngọc Hà và cố nghệ sĩ Phi Nhung

03/10/2021 09:07

Cách xưng hô "bất thường" của Trấn Thành khiến người không hiểu chuyện phản ứng dữ dội.

Khi hay tin ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19, Trấn Thành đã viết dòng trạng thái khá dài để tiễn biệt người đồng nghiệp của mình. Trong những lời tâm sự đầy xót xa này, Trấn Thành gọi Phi Nhung là "bạn", xưng "tôi":

"Thôi! Không buồn đau! Không thị phi! Không mệt mỏi nữa Nhung à. Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi. Giờ là lúc bình yên.

Những gì bạn làm, trời thấy, mọi người thấy. Những gì bạn chịu đựng, bạn bè, người thân hiểu, trong đó có tôi!"

Xưng hô bất thường của Trấn Thành với mẹ Hồ Ngọc Hà và cố nghệ sĩ Phi Nhung - Ảnh 1.

Trấn Thành gây tranh cãi khi gọi Phi Nhung là "bạn", xưng "tôi".

Ngay khi những dòng trạng thái này được đăng tải, rất nhiều khán giả phản ứng gay gắt vì cho rằng Trấn Thành thiếu lễ độ với đồng nghiệp lớn tuổi hơn mình.

Theo nguyên tắc xưng hô cơ bản, Phi Nhung hơn Trấn Thành tới 17 tuổi, lại vào nghề sớm hơn nam MC nhiều năm. Vậy nên việc Trấn Thành sử dụng cách xưng hô "bạn – tôi" khiến nhiều người bất ngờ.

Dưới dòng trạng thái của nam MC, rất nhiều khán giả đã để lại bình luận tỏ thái độ không hài lòng và yêu cầu Trấn Thành phải thay đổi cách xưng hô để bày tỏ sự thành kính khi viết lời tiễn biệt Phi Nhung.

Xưng hô bất thường của Trấn Thành với mẹ Hồ Ngọc Hà và cố nghệ sĩ Phi Nhung - Ảnh 3.

Nam MC đã phải lên tiếng về cách xưng hô với Phi Nhung.

Trước những ồn ào của sự việc, Trấn Thành đã lên tiếng giải thích về cách xưng hô gây tranh cãi của mình với đàn chị quá cố:

"Nhung luôn xưng hô với tôi như thế. Nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa. Nghệ sĩ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác! Mong các bạn hiểu cho".

Quản lý của ca sĩ Phi Nhung cũng lên tiếng: "Mình thấy Trấn Thành viết status tình cảm xưng Nhung mà nhiều người không hiểu lại vào trách Thành, đó là cách gọi thân mật của 2 người".

Trên thực tế, dường như Trấn Thành có thói quen gọi những người phụ nữ thân thiết bằng một ngôi xưng thấp hơn vai vế thực của họ. Trước khi gây ồn ào vì cách gọi Phi Nhung là "bạn", Trấn Thành từng khiến nhiều cư dân mạng xôn xao trước cách anh gọi mẹ ruột của ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Cụ thể, trong bản sao kê chuyển khoản tiền từ thiện mà Trấn Thành quyên góp được tới số tài khoản của bà Ngọc Hương – mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành đã để nội dung chuyển khoản: "Trấn Thành gửi bé Hương cứu trợ miền Trung".

Xưng hô bất thường của Trấn Thành với mẹ Hồ Ngọc Hà và cố nghệ sĩ Phi Nhung - Ảnh 4.

Cách Trấn Thành gọi mẹ ruột Hồ Ngọc Hà.

Xét theo tuổi tác, Trấn Thành thậm chí còn ít tuổi hơn cả Hồ Ngọc Hà. Xét về vai vế, Trấn Thành là đồng nghiệp, thân thiết với con gái của bà Ngọc Hương nên theo nguyên tắc xưng hô cơ bản, anh sẽ phải gọi mẹ ruột của Hồ Ngọc Hà là "cô" hoặc "bác".

Tuy nhiên, cách nam MC gọi mẹ của tiền bối là "bé Hương" có vẻ lại không khiến cộng đồng mạng phản ứng như với trường hợp của cố ca sĩ Phi Nhung. Thậm chí có người còn thấy cách xưng hô như vậy vẫn thể hiện sự kính trọng, thân thiết giữa Trấn Thành và mẹ Hồ Ngọc Hà.

Xưng hô bất thường của Trấn Thành với mẹ Hồ Ngọc Hà và cố nghệ sĩ Phi Nhung - Ảnh 5.

Trấn Thành và mẹ vợ rất thân thiết.

Không chỉ với người ngoài mà người trong gia đình Trấn Thành cũng có cách xưng hô khác biệt. Cụ thể, những người quan tâm tới đời tư của Trấn Thành hẳn chưa quên rằng nam MC thường gọi mẹ vợ là "chị Suk Hee" chứ không gọi "mẹ vợ" như cách thông thường.

Hari Won cũng từng chia sẻ rằng, Trấn Thành và mẹ ruột của cô rất thân thiết, không hề có khoảng cách như những mẹ vợ - con rể thông thường. Anh thậm chí còn nhiều lần làm nũng mẹ vợ bằng cách dựa vào vai bà rồi nũng nịu gọi bà là "chị Suk Hee".

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/xung-ho-bat-thuong-cua-tran-thanh-voi-me-ho-ngoc-ha-va-co-nghe-si-phi-.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/xung-ho-bat-thuong-cua-tran-thanh-voi-me-ho-ngoc-ha-va-co-nghe-si-phi-nhung-820213108050400.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”