Y án 14 năm tù đối với nguyên Hiệu trưởng lừa 1,5 tỉ đồng chạy việc

30/10/2019 14:38

Trong thời gian làm Hiệu trưởng, ông Bê đã đưa ra nhiều thông tin gian dối, lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng của các nạn nhân.

Bị cáo Bê tại tòa

Ngày 30/10, TAND Cấp cao Đà Nẵng đã đưa bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) ra xét xử phúc thẩm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Bê được diễn ra tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, vào ngày 24/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê 14 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, bị cáo này có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng, từ năm 2012-2017, trong thời gian làm Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, ông Bê đã đưa ra thông tin gian dối rằng, bản thân có thể xin được vào làm việc tại trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Đắk Lắk, xin vào biên chế giáo viên trên địa bàn huyện Krông Pắk cho những người có nhu cầu.

Với thủ đoạn này, ông Bê đã nhận tiền của 14 trường hợp, chiếm đoạt tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Mỗi lần nhận tiền, ông Bê đều ghi “Giấy mượn tiền” để các nạn nhân tin tưởng.

Ngoài ra, ông Bê đã tự ý ký tiếp nhận hợp đồng vào dạy tại Trường THCS Ngô Mây do mình làm Hiệu trưởng mà không thông qua Hội đồng của nhà trường và không được Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ban hành quyết định tuyển dụng.

Sau khi đưa tiền nhưng không được tuyển dụng vào biên chế ngành giáo dục, một số bị hại đã làm đơn, tố cáo ông Bê đến cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, bị cáo Bê bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 14 năm tù giam là đúng quy định. Ngoài ra, bị cáo Bê không đưa ra được tình tiết mới nên HĐXX cấp phúc thẩm tuyên giữ y án 14 năm tù giam đối với bị cáo này về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai