Y án người đàn ông dâm ô khiến bé gái tự tử

22/05/2018 15:29

Cho tới phiên tòa phúc thẩm, Hữu Bê vẫn không thừa nhận hành vi dâm ô của mình. Tuy nhiên, mọi lời bào chữa của người đàn ông này đều không được HĐXX chấp nhận.

Sáng 22-5, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm vụ án dâm ô khiến một bé gái tự tử gây chấn động dư luận. HĐXX đã tuyên phạt y án sở thẩm 7 năm tù giam về tội "Dâm ô trẻ em" đối với bị cáo Hữu Bê (58 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) .

Hơn 4 tháng trước, Hữu Bê bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên mức án như trên, nhưng bị cáo đã kháng cáo kêu oan.

Theo cáo trạng, giữa tháng 6 đến tháng 9-2016, Hữu Bê lợi dụng sự ngây thơ, non nớt của bé gái 13 tuổi ở gần nhà để dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô đối với nạn nhân.

Y án người đàn ông dâm ô khiến bé gái tự tử - Ảnh 1.

Bị cáo Hữu Bê (áo trắng) tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: YÊN VÂN)

Chiều 10-2-2017, gia đình phát hiện cô bé tím tái, cạnh bên có nhiều vỏ thuốc tây nên đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong vào sáng hôm sau.

Trước khi chết, cô bé viết thư tuyệt mệnh để lại tố cáo Hữu Bê hãm hại mình nhiều lần. Vụ việc được gia đình trình báo công an nhưng không được xử lý khiến em uất ức nên tìm đến cái chết.

Sau nhiều tháng điều tra lại, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hữu Bê về hành vi dâm ô đối với trẻ em.

Tại tòa, nghe cáo trạng cáo buộc mình 8 lần dâm ô, Hữu Bê lớn tiếng thừa nhận 2 lần tiếp xúc với bé gái, nhưng cho rằng cô bé tự ý đến nhà rồi vào phòng ngủ của Hữu Bê chứ bản thân không dụ dỗ.

Lời chối tội của bị cáo bị đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa bác bỏ. Vì cho rằng, bé gái không thể nào tự tìm đến nhà ông ta chơi rồi vào phòng riêng như vậy. Ở độ tuổi của bé, phải tìm những người cùng trang lứa vui chơi, nên lời của bị cáo Hữu Bê nói là không hợp lý.

Không được chấp nhận kháng án, người nhà bị cáo Bê gây náo loạn phiên toà trong thời gian HĐXX vào nghị án.

Liên quan đến vụ án, trước đó, Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đối với thượng tá Trần Hồng Lộc; cách chức đội trưởng, điều tra viên trung cấp đối với trung tá Đỗ Tấn Đạt vì đề xuất đình chỉ điều tra khi không tìm được chứng cứ buộc tội Hữu Bê.

Nld.com.vn