Y tá 'thiên thần' giết chết hàng loạt trẻ em để được chú ý

01/04/2015 14:29

Beverley Allitt còn được gọi là ‘thiên thần của quỷ’ là một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước Anh.

Cuộc sống thời niên thiếu

Beverley Allitt còn được gọi là ‘thiên thần của quỷ’ bị béo phì khi còn nhỏ. Cô phải ở trong bệnh viện khá nhiều trong thời niên thiếu. Allitt thường tự hại và gây tổn thương cho bản thân.

Hành vi của Allitt ở tuổi vị thành niên là điển hình của hội chứng Munchausen. Khi không ai chú ý đến mình, cô sẽ làm hại người khác để thỏa mãn mong muốn được mọi người biết tới.

Allitt được đào tạo để trở thành một y tá. Tuy vậy, cô thường có những hành vi kỳ quặc trong viện dưỡng lão – nơi cô được đào tạo. Bạn trai lúc đó của Allitt nói cô là một người hung hăng, lôi cuốn và lừa đảo. Mặc dù liên tiếp thất bại trong các cuộc thi điều dưỡng của mình, Allitt vẫn được ký hợp đồng tại Grantham and Kesteven Hospital ở Lincolnshire vào năm 1991.

y-ta2-xahoi.com.vn-1427860494

Chân dung Beverley Allitt - Y tá 'thiên thần'  giết chết hàng loạt trẻ em gây chấn động

Tội phạm

Ngày 21/2/1991, Allitt bắt đầu giết người và nạn nhân đầu tiên là Liam Taylor (7 tháng tuổi). Allitt đã trấn an cha mẹ đứa bé rằng chấn thương không có gì nghiêm trọng và thuyết phục họ về nhà nghỉ ngơi.

Liam đã bị khủng hoảng về đường hô hấp ngay trước nửa đêm. Allitt ở lại một mình với cậu bé. Tình trạng của Liam xấu đi nhanh chóng với khuôn mặt trở nên rất nhợt nhạt. Ngay sau đó, Allitt gọi nhóm hồi sức cấp cứu.

Liam bị ngừng tim và bất chấp các nỗ lực y tế tốt nhất, em vẫn bị tổn thương não nghiêm trọng. Cậu bé chỉ còn sống được nhờ sự hỗ trợ của máy móc. Theo lời khuyên y tế, cha mẹ Liam đã để con ra đi và nguyên nhân cái chết của đứa bé được ghi nhận là do suy tim.

Chỉ 2 tuần sau cái chết của Taylor, nạn nhân tiếp theo của Allitt là Timothy Hardwick, 11 tuổi. Cậu bé bị bại não và nhập viện sau cơn động kinh. Allitt tiếp tục ở một mình với cậu bé và như lần trước, khi tình trạng thực sự xấu đi, đội ngũ y tế lại được triệu tập. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất, Timothy vẫn qua đời sau đó.

Nạn nhân tiếp theo của Allitt là Paul Crampton, 5 tháng tuổi. Em bị xác định mắc bệnh nhiễm trùng phế quản không nghiêm trọng. Allitt lại ở một mình với bệnh nhân và chỉ một thời gian sau, Paul có vẻ bị sốc insulin. Em bị hôn mê. Các bác sĩ đã cứu chữa kịp thời cho em nhưng không hiểu vì sao lại có sự biến động insulin trong người bệnh nhân. Khi được chuyển tới một bệnh viện khác, Allitt vẫn ngồi trên xe cứu thương cùng bệnh nhân nhỏ tuổi. Paull tiếp tục được phát hiện có quá nhiều insulin trong cơ thể. Cậu bé đã vô cùng may mắn bởi vẫn sống sót sau khi được 'Thiên thần của chết chóc' chăm sóc.

Ngày hôm sau, Bradley Gibson, 5 tuổi mắc bệnh viêm phổi, tim đã ngừng đập bất ngờ nhưng vẫn được cứu sống kịp thời. Xét nghiệm máu sau đó cho thấy mức Insulin trong người em rấy cao. Mặc dù có sự gia tăng đáng báo động trong tỷ lệ những cái chết bất ngờ của bệnh nhân nhỏ tuổi nhưng không ai nghi ngờ Allitt tại thời điểm này.

y-ta1-xahoi.com.vn-1427860492

Các nạn nhân nhỏ tuổi của Beverley Allitt - Y tá 'thiên thần' giết chết hàng loạt trẻ em gây chấn động

Tuy vậy, một thời gian sau, những ca bệnh đột ngột và tỷ lệ tử vong cao trong các bệnh nhân của Allitt đã khiến nhiều người chú ý. Sự nghi ngờ được đưa ra tại bệnh viện. Bé Claire Peck 15 tháng tuổi khi đang nằm trong viện với sự chăm sóc của Allitt đã bị một cơn đau tim. Nhóm cấp cứu đã hồi sinh cô bé nhưng sau khi ở lại một mình với Allitt một lần nữa, bé Claire bị một cuộc tấn công thứ 2 và từ đó cô không thể sống lại nữa.

Mặc dù các khám nghiệm tử thi cho thấy Claira chết vì nguyên nhân tự nhiên nhưng một cuộc điều tra vẫn được khởi xướng. Bác sĩ Nelson Porter phát hiện ra rằng các ca bệnh bị ngừng tim trong 2 tháng gần đó thực sự đáng báo động. Một loại virus trong không khí bị nghi ngờ nhưng không ai tìm thấy gì. Một xét nghiệm cho thấy mức độ cao kali trong máu của bé Claire. Việc khám nghiệm tử thi cô bé cho thấy một loại thuốc được sử dụng trong quá trình ngừng tim.

Cuộc điều tra cũng phát hiện ra rằng Allitt đã báo cáo thiếu lượng insulin dùng hàng ngày. Tất cả các hồ sơ được kiểm tra, cha mẹ nạn nhân được phỏng vấn. Nghi ngờ được đặt ra khi kiểm tra nhật ký của điều dưỡng hàng ngày. 13 nạn nhân ngừng tim bất ngờ trong đó có 4 người tử vong đều có sự hiện diện của Beverley Allitt lúc đó.

Bắt giữ và kết án

Ngày 26/7/1991, cảnh sát cho rằng họ có đủ bằng chứng để buộc Allitt tội giết người, Tuy vậy mãi đến tháng 11, Allitt mới bị buộc tội chính thức.

Allitt rất bình tĩnh trong các cuộc thẩm vấn. Cô cho rằng bản thân chỉ chăm sóc các bệnh nhân. Cảnh sát cho rằng Allitt bị rối loạn nhân cách và mắc hội chứng Munchausen.

Sau đó, Allitt thú nhận những gì mình đã làm. Sau một loạt các buổi điều trần, cô bị buộc 4 tội danh giết người và 11 tội gây thương tích cho người khác. Khi chờ đợi xét xử, cô nhanh chóng mất trọng lượng và chán ăn. Sau phiên xét xử kéo dài gần 2 tháng, Allitt bị kết án vào ngày 23/5/1993 và bị tuyên 13 án chung thân cho tội giết người và âm mưu giết người.

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác