Ý tưởng thư giãn với những khu vườn trong nhà

31/12/2016 11:57

Trong các ngôi nhà có diện tích không gian lớn nhiều gia chủ đã chọn cho mình những cách làm sáng tạo là thiết kế một khu vườn xanh, thoáng mát trong nhà.

Khoảng sân nhỏ rải sỏi có tâm điểm là một gốc cây xanh mướt ở vị trí giếng trời sẽ mang lại cảm giác khỏe khoắn, tràn đầy sức sống vào mỗi thời điểm đón nắng trong ngày. Chắc hẳn khoảnh khắc ấy sẽ mang đến cho tâm hồn bạn sức sống mới.

Khoảng sân tràn ngập ánh nắng tự nhiên.

Không chỉ là một gốc cây đơn lẻ, góc đọc sách ấn tượng này là cả một khu vườn hoàn hảo với màu xanh mát mắt. Bạn có thể ngồi ngay dưới tán cây đọc sách, thư giãn và quên hết mọi phiền não. Ngoài ra, một lợi thế của vườn trong nhà là bạn có thể tận hưởng thiên nhiên và cây xanh vào bất cứ khoảng thời gian nào mà bạn muốn.

Một góc của căn vườn nhỏ.

2. Khu vườn di động

Cách đơn giản nhất để tạo ra khu vườn nhỏ trong nhà mà không phải thay đổi toàn bộ thiết kế của ngôi nhà chính là sử dụng các chậu cây cảnh di động. Các loại cây thường được lựa chọn gồm có xương rồng, lưỡi hổ, thủy trúc, phát lộc… Bạn có thể trồng từng chậu riêng lẻ hoặc đặt các chậu cây thành từng cụm theo ý thích của mình.

Khu vườn di động với nhiều chậu cây trồng khách nhau.

3.“Vườn ao” trong nhà

Nếu ngôi nhà có diện tích tương đối rộng, bạn có thể dành một khoảng để tạo thành hồ nước tươi mát với các loại cây thủy sinh dễ trồng. Với kiểu vườn đặc biệt này ngôi nhà đã được “thiên nhiên hóa” rất nhiều. Và mỗi khi bước vào nhà, bạn sẽ rũ bỏ hết được cái nóng oi bức của khí trời bên ngoài và bước vào một nơi thoải mái dành riêng cho bạn.

Ao nước và dòng suối nhỏ với các loại cây thủy sinh mang đến sự tươi mát cho ngôi nhà.

 
Baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai