1 huyện tại TP HCM có tổng 3.320 ca Covid-19: Triển khai chiến dịch đánh chặn Covid-19

27/07/2021 07:57

Hóc Môn là huyện ngoại thành, là cửa ngõ của TP HCM, có lượng dân cư đông, nhiều lao động tự do, công nhân, nên chiến dịch đánh chặn Covid-19 được triển khai mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp.

Theo BSCKII Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Trung tâm y tế Hóc Môn, đến ngày 26/7, toàn huyện ghi nhận tổng cộng 3.320 ca dương tính. Trước đây, các ca dương tính sắp xếp đưa đến các bệnh viện thu dung, điều trị trong Thành phố. 

Tại thời điểm hiện nay, huyện Hóc Môn đã có phương án chuẩn bị 6 khu tiếp nhận các ca không có triệu chứng. Hiện một khu cách ly đang lưu giữ 332 ca nhiễm nhưng mới huy động được 3 bác sĩ và 3 điều dưỡng. Nhân lực y tế vẫn còn hạn hẹp. Huyện đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM bố trí thêm người.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cho biết, mỗi ngày số ca nhiễm của huyện vẫn tăng ở mức 3 con số (100 trở lên). Địa bàn lại không có các nhà nghỉ, khách sạn nhiều nên đã trưng dụng các điểm cách ly tạm thời, vậy nên sẽ sớm chủ động hỗ trợ tích cực cho các ca nhiễm bệnh.

Hóc Môn cũng giao ngành y tế và các lực lượng liên quan thành lập các tổ túc trực theo dõi ở các điểm cách ly. Sau đó phân loại bệnh, những người có bệnh nền, có triệu chứng chuyển đến bệnh viện ngay.

1 huyện tại TP HCM có tổng 3.320 ca dương tính thực chiến dịch đánh chặn Covid-19  - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Hóc Môn.

Huyện Hóc Môn đã thực hiện test nhanh các trường hợp ngẫu nhiên ở các chốt kiểm dịch trên địa bàn 12 xã/thị trấn để tầm soát người lưu thông dương tính. 

Vì thực tế, nhiều người đã nhiễm Covid-19 nhưng cứ lưu thông vì không có triệu chứng nên nguy cơ lây mạnh ra cộng đồng rất cao. Hầu như ngày nào cũng phát hiện từ 2 đến 20 ca nhiễm thuộc diện này. Khi phát hiện dương tính thì đưa đến khu vực chờ riêng để lấy thông tin dịch tễ và đưa về khu lưu trú tạm thời. 

Tại các chốt lấy mẫu ngẫu nhiên này còn kiểm tra chặt chẽ nguyên nhân ra đường, nếu không phù hợp sẽ xử phạt ngay để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định việc phòng, chống dịch.

Về công tác điều trị, BS Trường chia sẻ: UBND Hóc Môn đã thuê 5 xe buýt thiết kế lại, tạo thêm vách ngăn cách giữa buồng lái với buồng người bệnh. Huyện còn thuê thêm 2 xe cứu thương chuyên dụng để hỗ trợ cho Trung tâm y tế Hóc Môn vận chuyển các ca bệnh chủ động, hạn chế chờ đợi từ các nơi khác điều phối đến.

Để kịp thời điều trị các bệnh nhân Covid-19 có chuyển biến nặng trên địa bàn Hóc Môn và các quận lân cận, Bệnh viện Đa khoa khu vực Học Môn đã chuyển đổi công năng điều trị Covid-19.

BS Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cho biết, hiện Hóc Môn đang là điểm nóng lây nhiễm Covid-19. Sở Y tế TP HCM đã có tờ trình lên lãnh đạo Thành phố quyết định thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn. 

Hơn một tuần nay, bệnh viện này đã nhận bệnh nhân, đến ngày 26/7 đã có 493 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng đang điều trị ở viện. Quy mô điều trị sẽ lên đến 700 giường. Hệ thống trang thiết bị đang được chuẩn bị bổ sung, nâng cấp để phục vụ cho việc điều trị.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/1-huyen-tai-tp-hcm-co-tong-3320-ca-covid-19-trien-khai-chien-dich-danh.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/1-huyen-tai-tp-hcm-co-tong-3320-ca-covid-19-trien-khai-chien-dich-danh-chan-covid-19-16121260722030686.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu