14 dấu hiệu chứng tỏ 'định mệnh' của bạn là trở thành tỷ phú, người người ngưỡng mộ

28/08/2019 16:10

Nếu có những dấu hiệu này, chúc mừng bạn vì sớm muộn bạn cũng trở nên giàu sang, hạnh phúc.

Kiếm tiền từ khi còn nhỏ tuổi

Mark Cuban đã bán túi rác khi mới 12 tuổi, Warren Buffett đã bán các gói kẹo cao su cho hàng xóm của mình khi ông 6 tuổi và Richard Branson đã bán chim vẹt làm thú cưng khi 11 tuổi.

Bạn luôn lạc quan

Có một điểm thường thấy là những người có khả năng làm giàu thường không rên rỉ, phàn nàn hay chỉ tay đổ lỗi... Thay vào đó, họ chấp nhận các thử thách và tìm kiếm cách để chiến thắng. "Người giàu tin rằng 'tôi tạo ra đời mình'. Người nghèo tin rằng 'dòng đời xô đẩy tôi", T. Harv Eker viết trong cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú.

ban2-15520966073391933409500-crop-15520966692611431936058

Khao khát thành công

Khi sinh viên, bạn cảm thấy không hài lòng về bản thân khi học lực mới chỉ mức B? Thực tế cho thấy, đa phần các triệu phú luôn ấp ủ giấc mơ tạo nên tiếng vang lớn. Họ không hài lòng với việc kiếm 1 triệu đô, mà muốn số tiền gấp 10 hoặc hơn thế.

Bạn là một người ưa nhìn

Điều này nghe có vẻ vô lý hay khiến nhiều người cảm thấy bị “phân biệt đối xử”, nhưng nghiên cứu được tiến hành bởi Daniel Hamermesh, giáo sư kinh tế tại Đại học Texas, Austin đã chứng minh như vậy.

Kết quả cho thấy, những người có ngoại hình hấp dẫn, cơ hội thành công cao hơn 3-4% so với người khác. Họ có nhiều khả năng vượt qua vòng phỏng vấn hoặc dễ thuyết phục đối tác.

Suy nghĩ hành động theo định hướng

Todd Campbell, tác giả cuốn Your Guide to Better Stock Picks khẳng định, suy nghĩ và hành động theo định hướng giúp bạn vươn tới mục tiêu độc lập về tài chính.

Thực tế đã chứng minh, đầu tư dài hạn có thể “đẻ ra” nhiều của cải hơn so với giao dịch ngắn hạn, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó.

thegioidangco2typhu-1553081234

Nắm bắt cơ hội

Triệu phú không chờ đợi thời điểm hoàn hảo để đầu tư hay khởi động kinh doanh. Họ nhận ra, không thời điểm nào tốt hơn so với việc bắt đầu kiếm tiền ở hiện tại. Chững lại và chờ đợi chỉ khiến giấc mơ càng xa vời mà thôi.

Tập trung vào kiếm tiền hơn là tiết kiệm

Mặc dù giới nhà giàu rất giỏi trong việc tiết kiệm và chi tiêu một cách khôn ngoan, họ cũng biết rằng một trong những cách tốt nhất để kiếm được nhiều tiền hơn là sử dụng số tiền có được để tiếp tục đầu tư.

Luôn giữ một tâm trí cởi mở

Những người giàu có thường có xu hướng giữ một tâm trí cởi mở khi có ý tưởng mới. Bạn không bao giờ biết khi nào một cơ hội sẽ xuất hiện, và nếu bạn ngay lập tức đóng cửa suy nghĩ đầu tư vào cơ hội đó, thì bạn có thể mất đi cơ hội kiếm thêm thật nhiều tiền.

Có thể chịu đựng cuộc sống dưới khả năng thực sự

Một điểm chung giữa các triệu phú là họ thường có thể sống dưới mức mà họ thực sự có thể hưởng thụ. Thay vì phô trương sự giàu có, nhiều người lái những chiếc xe đơn giản, sống trong những ngôi nhà khiêm tốn và không tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ.

Không bao giờ cảm thấy hài lòng

Thực tế là xây dựng sự giàu có thường mất rất nhiều thời gian. Ngay cả Warren Buffett, một trong những người giàu nhất và là nhà đầu tư giỏi nhất thế giới từ trước đến nay, chỉ có thể tạo ra hơn 80% khối tài sản hiện tại của ông sau khi ông tròn 50 tuổi.

Không mắc kẹt trong quá khứ

Mơ về “ngày xưa tươi đẹp” có thể phù hợp với các chính trị gia, nhưng nó sẽ không phù hợp với các triệu phú. Triệu phú là những người đã vượt qua thất bại, bị từ chối và từng sợ hãi, nhưng họ chỉ quan tâm dành năng lượng cho công việc của tương lai.

Bạn là người “mặt dày”

Lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn có thể khiến bạn chùn bước, vì vậy điều quan trọng là xây dựng cho mình một tâm lý vững vàng hơn. Sự cứng rắn về tinh thần có thể dẫn đến thành công vì tinh thần có thể hỗ trợ bạn dọn dẹp mọi áp lực và vượt qua thử thách.

Phát triển tối đa điểm mạnh của bản thân

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên học một cái gì đó mới hay không sử dụng một số điểm yếu của mình vào công việc. Thay vào đó, các triệu phú sẽ tận dụng những điểm mạnh lớn nhất của họ và sau đó sử dụng những người có thể giúp họ cải thiện điểm yếu.

Nắm bắt các sự kiện mới

Hầu hết những người thành công khởi động buổi sáng sớm bằng việc cập nhật các thông tin mới nhất. Chẳng hạn, Warren Buffett và Bill Gates đọc The Wall Street Journal, The New York Times, USA Today và The Financial Times để nạp thêm thông tin về đưa quyết định đầu tư dựa trên những điều đang xảy ra trên thế giới.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'