2 địa phương đã phản hồi đến Công an TP HCM số tiền Hoài Linh làm từ thiện

15/10/2021 21:47

"Công an yêu cầu xác nhận số tiền Hoài Linh trao tại địa phương, ai trao, ai nhận, hình thức trao như thế nào?", Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trà My cho biết.

Ngày 15/10, đại diện huyện Quế Sơn, Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận với PV đã có văn bản phản hồi đến Công an TP HCM về việc đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện cho người dân trên địa bàn.

Đại diện huyện Quế Sơn, bà Trần Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ, cho biết trước đó nhận được văn bản đề nghị cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trên địa bàn.

Bà Thảo cho hay Công an TP HCM yêu cầu xác minh lại việc có trao hỗ trợ cho người dân huyện Quế Sơn hay không? tổng số tiền bao nhiêu? ai trao?...

"Chúng tôi đã làm báo cáo gửi đến Công an TP Hồ Chí Minh, trong đó xác nhận đoàn đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến trao 400 triệu đồng tại địa phương, bao gồm kinh phí xây dựng mới 6 căn nhà và trao 100 phần quà trị giá 100 triệu.

2 địa phương đã phản hồi đến Công an TP HCM số tiền Hoài Linh làm từ thiện - Ảnh 1.

Ông Hà Văn Tự, người được Hoài Linh, uỷ quyền trao tặng tiền cho người dân.

Tại huyện Nam Trà My, ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trà My, xác nhận đã gửi thông tin phản hồi đến Công an TP HCM. Những nội dung trong phản hồi đầy đủ các yêu cầu mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM yêu cầu trong văn bản trước đó.

"Đoàn nghệ sĩ Hoài Linh đến trao hỗ trợ cho người dân vào tháng 6/2021. Nghệ sĩ Hoài Linh không đến trao mà uỷ quyền cho ông Hà Văn Tự. Họ trao 500 suất quà, mỗi suất quà 1 triệu đồng.

Báo cáo của chúng tôi đầy đủ. Trong báo cáo, Mặt trận huyện khẳng định nếu còn thông tin nào chưa rõ, còn thắc mắc thì địa phương sẵn sàng trả lời thêm", ông Hùng nói.

2 địa phương đã phản hồi đến Công an TP HCM số tiền Hoài Linh làm từ thiện - Ảnh 2.

Số tiền trao tặng để xây nhà tình nghĩa tại huyện Quế Sơn của đại diện nghệ sĩ Hoài Linh.

Theo ông Hùng, ông Tự, người được Hoài Linh uỷ quyền, không trao trực tiếp 500 suất quà cho người dân mà chỉ trao tượng trưng cho 5 hộ dân ở xã Trà Mài. Số tiền còn lại được đoàn bàn giao cho Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trà My. Uỷ ban Mặt trận huyện sau đó đưa về cho Ban cứu trợ xã trao cho các hộ dân có trong danh sách.

Việc trao số tiền hỗ trợ tại xã theo danh sách đã có trước đó, có quay phim, chụp ảnh báo cáo lại cho huyện.

Trước đó, trong đợt lũ ở miền Trung vào cuối năm 2020, nghệ sĩ Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi ủng hộ. Đến ngày 11/11/2020, Hoài Linh thông báo dừng tiếp nhận tiền ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại miền Trung. Nghệ sĩ hài này cũng công bố nhận được gần 14 tỉ đồng tiền từ thiện từ các nhà hảo tâm và cho biết sẽ nhanh chóng trao tận tay người dân miền Trung.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, dư luận xôn xao vì tố cáo Hoài Linh ngâm tiền từ thiện, chậm trễ trong việc giải ngân trao số tiền được mạnh thường quân ủng hộ đến người dân.

Hoài Linh sau đó uỷ quyền cho ông Hà Văn Tự đến các địa phương trao tiền từ thiện đã quyên góp. Trong 6 ngày từ 30/5 đến 5/2, ông Hà Văn Tự đã đại diện trao hơn 14,2 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế... giúp người vùng lũ.

Cụ thể, đại diện của NS Hoài Linh cho biết trước Tết Nguyên đán (trước lùm xùm từ thiện), đoàn đã thực hiện các chuyến từ thiện và chi 2,8 tỷ đồng hỗ trợ bà con tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi xảy ra lùm xùm, đoàn đã trao 2,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Ngãi, 1,3 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Nam, 3,9 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị, 1,07 tỷ đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 1,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Bình, 2,13 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/2-dia-phuong-da-phan-hoi-den-cong-an-tp-hcm-so-tien-hoai-linh-lam-tu-thien-820.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/2-dia-phuong-da-phan-hoi-den-cong-an-tp-hcm-so-tien-hoai-linh-lam-tu-thien-820211510195051281.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?