2 người chết, 1 người nguy kịch vì bị sét đánh trong lúc đi làm đồng

22/09/2020 21:20

Sau khi bị sét đánh trong lúc đang đi gặt lúa ngoài đồng, 2 người đàn ông tử vong, 1 người bị thương nặng.

Chiều 22/9, trung tâm Y tế huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiếp nhận 3 bệnh nhân bị sét đánh trong lúc đi làm đồng, trong đó 2 người đã tử vong.

Được biết, trưa cùng ngày trung tâm Y tế huyện Cư M’gar tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Y L. (SN 2006, trú tại buôn Kna B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar), Y S. (SN 1988, dượng của Y L.) và Y T. (SN 1980, cậu của Y S., cùng trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngoài ra, hai bệnh nhân Y T. và Y S. còn bị bỏng toàn thân. Theo người nhà, cả 3 bệnh nhân đều bị sét đánh trong lúc đi gặt lúa.

2 người chết, 1 người nguy kịch vì bị sét đánh trong lúc đi làm đồng

Các bác sĩ đang theo dõi, điều trị tích cực cho bệnh nhân Y L

Tiến hành thăm khám, kiểm tra, các bác sĩ xác định, hai bệnh nhân Y T. và Y S. đã tử vong trước khi vào viện. Riêng bệnh nhân Y L., sau khi được cấp cứu tích cực khoảng 10 phút thì tim đập trở lại và huyết áp đo được.

Theo các bác sĩ, hiện chỉ số sinh tồn của bệnh nhân Y L. ổn định. Thế nhưng, do bị chấn động não nên bệnh nhân thường xuyên xuất hiện cơn kích thích, hoảng loạn.

Theo một người nhà của bệnh nhân Y L., vào trưa ngày 22/9, Y L., Y S. và Y T. cùng một số người đi gặt lúa ngoài đồng thì trời xuất hiện mưa giông. Đến vào khoảng 12h40’ cùng ngày, cả 3 người này đang vác lúa từ bờ ruộng lên xe, đi theo hàng dọc thì bất ngờ bị sét. Ngay sau khi xảy ra sự việc, mọi người nhanh chóng đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, điều trị nhưng chỉ mình Y L. cứu được.

Hiện thi thể hai nạn nhân bị sét đánh tử vong đã được bàn giao cho gia đình mang về an táng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-nguoi-chet-1-nguoi-nguy-kich-vi-bi-set-danh-trong-luc-di-lam-d.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-nguoi-chet-1-nguoi-nguy-kich-vi-bi-set-danh-trong-luc-di-lam-dong-tintuc706107

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu