2 phim Việt nổi nhất hiện nay giống nhau tới ngỡ ngàng nhưng khán giả vẫn thấy lạ lắm!

23/03/2023 16:27

Hai bộ phim Việt giờ vàng nổi nhất hiện tại có những điểm tương đồng về kịch bản nhưng lại tạo ra hai cảm xúc trái ngược hoàn toàn cho khán giả.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình và Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc là hai phim Việt giờ vàng được khán giả chú ý nhất hiện tại. Nếu Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc sở hữu tỷ suất người xem cao nhất cả nước thì Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình cũng lọt top 4 chỉ sau 4 tập đầu tiên lên sóng cùng nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Khá trùng hợp khi hai bộ phim tâm lý tình cảm gia đình này có rất nhiều điểm giống nhau tới ngỡ ngàng.

photo-1

photo-1

Đầu tiên có thể thấy cả hai bộ phim đều khai thác câu chuyện về gia đình ba thế hệ với ba cậu con trai có tính cách khác biệt nhau hoàn toàn. Gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) và bà Cúc (NSND Lan Hương) có 3 cậu con trai tên lần lượt là Công (Quang Sự), Thành (Doãn Quốc Đam) và Danh (Thanh Sơn). Trong khi đó, nhà ông Công (NSND Quốc Trị) ở Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc cũng có 3 cậu con trai tên lần lượt là Tố (NSƯT Bùi Như Lai), Đạt (Mạnh Hưng) và Danh (Anh Vũ). Cả hai gia đình với cậu con trai út cùng tên Danh, đã thế nhà nào cũng chỉ có duy nhất một cháu trai, là con của người anh thứ hai.

photo-1

photo-1

Một điểm chung nữa là cả hai gia đình này đều sống chung trong một mái nhà tam đại đồng đường. Chính bởi sống chung như vậy nên gia đình nào cũng ồn ào, náo nhiệt với không ít mâu thuẫn, xung đột chỉ vì những câu chuyện cỏn con hàng ngày. Điểm khác là nhà ông Toại có bóng dáng rất nhiều người phụ nữ trong khi ở nhà ông Công, lần lượt những người phụ nữ đều chọn cách rời đi.

photo-1

Tuyến nhân vật tương đối giống nhau nhưng oái oăm thay, màu sắc hai bộ phim lại chẳng có nét tương đồng. Trong khi Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc ngày càng khiến khán giả "bội thực" vì quá nhiều mâu thuẫn không lối thoát giữa các nhân vật, đặc biệt là vợ chồng Đạt - Son. Thì Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại mang màu sắc tươi sáng với một gia đình có tranh cãi nhưng luôn biết cách để bảo ban, dung hòa mọi thứ. Câu chuyện của nhà ông Toại - bà Cúc mang dư vị chữa lành, là những lát cắt của đời sống thường nhật khiến người xem dễ thẩm thấu, dễ cảm nhận. Dĩ nhiên mỗi phim đều thành công trong việc dẫn dắt khán giả tới những miền cảm xúc riêng và nó cũng có những đối tượng khán giả riêng cho mình. 

photo-1

photo-1

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/2-phim-viet-noi-nhat-hien-nay-giong-nhau-toi-ngo-ngang-nhung-khan-gia-van-tha.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/2-phim-viet-noi-nhat-hien-nay-giong-nhau-toi-ngo-ngang-nhung-khan-gia-van-thay-la-lam-20230323114743742.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài