3 bộ phận của trẻ sơ sinh mẹ càng chạm nhiều con càng thông minh

10/07/2020 22:29

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và mong manh. Khi cha mẹ chạm vào con đúng cách có thể kích thích sự phát triển của bé.

Bàn chân

Lòng bàn chân là nơi có rất nhiều huyệt vị và vùng phản xạ, có liên quan trực tiếp đến các cơ quan nội tạng. Thường xuyên xoa bóp lòng bàn chân của trẻ sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu ở chân và sự tuần hoàn trao đổi chất của cả cơ thể. Nhờ đó làm cân bằng việc tiết hormone, cải thiện thể chất của bé.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bé sơ sinh được massage thì các tế bào thần kinh phát triển tốt. Do não bộ của trẻ tăng trưởng nhanh trong năm đầu đời nên đây là khoảng thời gian lý tưởng để cha mẹ xoa bóp cho con.

Lưu ý, cha mẹ chạm vào bàn chân của con để xoa bóp, không gãi. Chân của trẻ nhạy cảm. Nếu cố gãi chỉ khiến bé cười vì nhột chứ không tạo ra cảm giác thoải mái.

3-bo-phan-cua-tre-so-sinh-me-cang-cham-nhieu-tre-cang-thong-minh-01

Lưng

Nhẹ nhàng vuốt ve lưng là cách giúp bé nín khóc và nhanh đi vào giấc ngủ. Hành động vuốt ve của mẹ không chỉ giúp bé thư giãn, làm dịu tâm trạng mà còn kích thích hệ thần kinh cột sống của bé phát triển. Qua đó thúc đẩy khả năng phối hợp tứ chi của con được nhuần nhuyễn, chức năng xúc giác phát triển, đại não trở nên linh hoạt hơn.

Một nghiên cứu cho thấy, những bé 10 tuần tuổi thường xuyên được mẹ massage lưng ít bị cảm lạnh và tiêu chảy hơn. Các bé ít được xoa bóp nhẹ nhàng có hệ thống miễn dịch kém hơn. Như vậy, có thể thấy, cái chạm của mẹ có thể kích thích hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé làm việc hiệu quả hơn.

Bụng

Nhẹ nhàng xoa bụng trẻ có thể thúc đẩy sự phát triển của hệ thống tiêu hóa của trẻ, giúp bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy hoặc ứ đọng thức ăn trong dạ dày.

Khi xoa bụng bé, cha mẹ nên chú ý nhiệt độ tay, không để tay quá lạnh, xoa nhẹ nhàng, tuân theo quy tắc, làm chủ nhịp điệu để bé cảm thấy thoải mái.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-bo-phan-cua-tre-so-sinh-me-cang-cham-nhieu-con-cang-thong-minh-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-bo-phan-cua-tre-so-sinh-me-cang-cham-nhieu-con-cang-thong-minh-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai