3 “hạng mục” chỉ lời không lỗ, người thức thời nên đầu tư vào khi còn trắng tay, ngay cả Jack Ma cũng đồng tình

07/05/2020 08:37

Đối với người nghèo, làm sao mới có thể nhanh chóng “trở mình”? Khi không có gì trong tay, tốt nhất nên đầu tư vào 3 “hạng mục” này.

'. 3 “hạng mục” chỉ lời không lỗ, người thức thời nên đầu tư vào khi còn trắng tay, ngay cả Jack Ma cũng đồng tình .'

Con người, sống ở đời, ai chẳng muốn được làm chủ tài chính của mình, vì muốn hiện thực được ước mơ này, có người quyết định nỗ lực làm việc, cũng có người lại quyết định làm riêng, khởi nghiệp.

Bất kể là nỗ lực làm việc hay khởi nghiệp, hai phương thức này đều giúp bạn có thể đạt được mục tiêu tự do về tiền bạc, tuy nhiên, có những người cho rằng khởi nghiệp sẽ giúp mình đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Cùng với sự phát triển của thời đại, những cơ hội xuất hiện cũng ngày một nhiều hơn, nhiều người cũng vì vậy mà ôm trong mình giấc mộng khởi nghiệp lớn hơn, tuy nhiên, quá trình khởi nghiệp cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ, thực tế cho thấy, con số khởi nghiệp thất bại rồi gánh nợ đầy mình cũng không phải là ít.

Vậy thì, đối với người nghèo, làm sao mới có thể nhanh chóng "trở mình"? Khi không có gì trong tay, tốt nhất nên đầu tư vào 3 "hạng mục" này, biết sớm khởi nghiệp đỡ phải đi đường vòng, Jack Ma cũng đồng tình

'. 3 “hạng mục” chỉ lời không lỗ, người thức thời nên đầu tư vào khi còn trắng tay, ngay cả Jack Ma cũng đồng tình .'

1. Đầu tư vào bản thân

Có câu "Học, học nữa, học mãi", xã hội ngày một phát triển theo khuynh hướng hiện đại, khoa học hơn, nếu không muốn bị thời đại bỏ lại, không ngừng học hỏi là điều kiện tiên quyết.

Nhắc tới Jack Ma, có lẽ không nhiều người còn xa lạ với cái tên này, ông là một trong những tỷ phú nhẵn mặt với không chỉ truyền thông Trung Quốc mà còn cả truyền thông thế giới, vừa nổi tiếng vừa giàu có tới mức chỉ cần ngồi đó mà hưởng thụ thôi cũng được, nhưng bản thân Jack Ma lại chưa bao giờ nghĩ như vậy, ông không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ ngừng việc học hỏi, ngừng phát triển bản thân.

Jack Ma từng chia sẻ trong một buổi thuyết giảng rằng: "Xã hội chính là trường đại học tốt nhất, tôi trước giờ luôn trong trạng thái học hỏi không ngừng, chưa bao giờ dừng lại."

Người thành công còn vậy, huống chi là một người bình thường?

Ngay đến một người làm công ăn lương, nếu không muốn bị thế hệ trẻ thay thế, nhất định phải không ngừng rèn luyện, nâng cao, mở rộng bản thân, làm một người vừa có kinh nghiệm vừa có thực lực, dám đương đầu với thử thách, tiếp nhận cái mới, huống hồ một muốn khởi nghiệp, bạn vừa phải làm một lãnh đạo, vừa phải làm một người làm công ăn lương, vừa phải tự tin vào mình, vừa phải khiến cho người khác tin tưởng vào mình, muốn làm được điều này, bạn cần phải không ngừng học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân.

Vậy mới nói, đầu tư vào bản thân là hạng mục đầu tư đầu tiên một người cần phải làm thành công nếu muốn đứng vững ngoài xã hội. Đến cả khoản đầu tư này bạn còn không dám làm hay làm thất bại, vậy thì đừng nghĩ tới chuyện làm lớn hay thành công.

'. 3 “hạng mục” chỉ lời không lỗ, người thức thời nên đầu tư vào khi còn trắng tay, ngay cả Jack Ma cũng đồng tình .'

2. Đầu tư vào quan hệ xã hội

Người xưa nói "gần đèn thì rạng", tiếp xúc lâu ngày với người tài giỏi, dần dần bạn cũng sẽ trở nên giỏi giang hơn. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", quan hệ xã hội, bạn bè đối với sự phát triển của bạn có thể nói là đóng một vai trò không nhỏ.

Jack Ma từng nói: "Bí quyết thành công tương đương với quan hệ xã hội và tri thức, trong đó, quan hệ xã hội chiếm tới 70 %".

Có thể thấy, người nghèo hay bất cứ ai muốn "trở mình", thì đầu tư cho các mối quan hệ xã giao là điều vô cùng cần thiết. Dẫu sao thì muốn đi nhanh bạn có thể đi một mình, nhưng muốn đi được lâu được dài, bạn cần đi cùng đồng đội, cần có người giúp đỡ. Hiểu được điều này, con đường khởi nghiệp của bạn có lẽ sẽ bớt trắc trở hơn.

'. 3 “hạng mục” chỉ lời không lỗ, người thức thời nên đầu tư vào khi còn trắng tay, ngay cả Jack Ma cũng đồng tình .'

3. Kiên trì đầu tư cho mục tiêu

Ngọc kia chuốt mãi cũng tròn, sắt kia mài mãi cũng còn nên kim, mưu có cao cũng chẳng bằng chí dày, muốn thành công, thiết lập, xác định rõ ràng mục tiêu, đồng thời không ngừng nỗ lực hiện thực nó là điều không thể thiếu.

Về vấn đề này, Jack Ma từng nói: "Tinh thần thành toàn nên sự nghiệp, thái độ quyết định tất cả, quý là ở kiên trì, khó là ở kiên trì, thành cũng tại kiên trì."

Con đường khởi nghiệp ắt không dễ dàng, trong quá trình này khó tránh khỏi những khó khăn, thử thách, nhưng khi gặp phải khó khăn thử thách, nếu bạn "rụt cổ" lại như con rùa, vậy thì bạn vẫn sẽ tới được đích, nhưng là đích của sự thất bại. Từ bỏ rất đơn giản, kiên trì rất khó khăn, nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, muốn đứng được trên đỉnh kim tự tháp, bạn phải chịu đựng được những nỗi khổ mà người khác không chịu được, muốn thành công, bạn phải kiên trì với lý tưởng của mình.

Không ngừng học tập, mở rộng quan hệ xã giao, thiết lập đồng thời kiên trì với lý tưởng, mục tiêu, đầu tư vào 3 "hạng mục"này, dù bạn là ai, cũng nhất định sẽ sống rất tốt trong xã hội cạnh tranh khốc liệt này.

 
ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/kinh-doanh/3-hang-muc-chi-loi-khong-lo-nguoi-thuc-thoi-nen-dau-tu-vao-khi-con-.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/kinh-doanh/3-hang-muc-chi-loi-khong-lo-nguoi-thuc-thoi-nen-dau-tu-vao-khi-con-trang-tay-ngay-ca-jack-ma-cung-dong-tinh-5202011271237255.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu