3 ngày thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền vi phạm

27/07/2021 07:57

Sau 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, trong ngày 26/7, các đơn vị tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt hành chính đối với 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 499,5 triệu đồng; 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 54 triệu đồng.

3 ngày thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền vi phạm

Công an quận Thanh Xuân xử phạt các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 268 triệu đồng đối với 135 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Tại quận Thanh Xuân, từ ngày 24/7 đến 10h sáng 26/7, các đơn vị lập biên bản xử phạt 24 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó 13 cá nhân ra đường không lý do, 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 53 triệu đồng.

Ngày 26/7 là ngày thứ 3 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng quận Ba Đình tiếp tục cắm chốt, duy trì xử phạt các cá nhân ra ngoài đường không có lý do chính đáng; ngăn chặn giải quyết dứt điểm không để các chợ tạm hoạt động; đảm bảo giãn cách phòng chống dịch tại chợ truyền thống.

Tính từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội đến nay, công an thành phố và các quận, huyện đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/3-ngay-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-ha-noi-xu-phat-hon-15-ty-dong-tien-v.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/3-ngay-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-ha-noi-xu-phat-hon-15-ty-dong-tien-vi-pham-161212707070004634.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương