3 thực phẩm hút cạn canxi của bạn, càng ăn càng ảnh hưởng xương khớp, nhất là người cao tuổi

06/01/2023 11:56

Những thực phẩm dưới đây không tốt cho xương khớp của bạn nên hạn chế sử dụng kẻo rươc thêm bệnh vào người hối không kịp.

Cà muối, thực phẩm chế biến sẵn

Trong thành phần dinh dưỡng của cà muối, dưa muối, hoặc những đồ ăn chế biến sẵn, thường có hàm lượng muối cao sẽ khiến xương và răng của bạn bị yếu đi rất nhiều. Nguyên nhân là do khi tiêu thụ một lượng muối lớn vào cơ thể, thận phải làm việc cật lực và bài tiết ra quá nhiều canxi, khiến xương của bạn càng ngày càng dễ bị loãng xương, vỡ xương.

Chính vì vậy, để có một hệ xương khớp chắc khỏe bạn nên tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều muối, đồ ăn sẵn để bảo vệ sức khỏe.

vi-sao-ban-nen-han-che-an-thuc-pham-che-bien-san11534924804_161220197

Các loại bánh, kẹo và nước ngọt

Cũng giống như muối, những thực phẩm chứa nhiều đường dễ khiến bạn bị mắc chứng loãng xương. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều bánh ngọt, nước ngọt… để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp.

Nguyên do là đường cản trở quá trình hấp thụ canxi và làm cạn kiệt phốt pho trong cơ thể. Thành phần phốt pho là chất quan trọng thức đẩy sự hấp thụ canxi. Ngoài ra, các loại đồ dùng nhiều đường nhiều ngọt dù rất ngon miệng nhưng cũng dễ gây ra bệnh béo phì thừa cân, rồi từ đó kéo theo nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như tim mạch, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp... Chính vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn chứa đường để tự bảo vệ sức khỏe của chính mình.

cafe_zbta

Đồ uống chứa nhiều caffein

Trà và cà phê là thực phẩm giúp bạn tỉnh táo kích thích não bộ hoạt đông tỉnh táo và minh mẫn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều trà và cà phê sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng cạn canxi gây nên tình trạng loãng xương không tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do thành phần caffein có thể làm tan canxi trong xương, từ đó làm xương yếu đi. Theo các chuyên gia nếu bạn tiêu thụ khoảng 100mg caffein thì xương mất đi khoảng 6g canxi gây loãng xương, vỡ xương cho bạn. Đồng thời, caffein cũng khiến cho tinh thần của bạn dễ bị căng thẳng khó ngủ ảnh hưởng tới nhận thức cũng như trí nhớ vì vậy bạn chỉ nên uống ở mức độ vừa phải để tránh những hậu quả đáng tiếc cho thể xảy ra với sức khỏe của mình. Nhất là với người cao tuổi vốn khó ngủ thì càng nên tránh xa trà và cà phê.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/3-thuc-pham-hut-can-canxi-cua-ban-cang-an-cang-anh-huong-xuong-.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/3-thuc-pham-hut-can-canxi-cua-ban-cang-an-cang-anh-huong-xuong-khop-nhat-la-nguoi-cao-tuoi.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!