8 thực phẩm gây béo phì, thừa cân, dậy thì sớm cho trẻ, cha mẹ nên lưu ý

27/12/2022 11:42

Những thực phẩm dưới đây nếu bạn cho con ăn thường xuyên dễ gây béo phì, thừa cân dậy thì sớm không tốt cho sức khỏe của bé.

Nhiều cha mẹ vì thương con nên thường xuyển bổ sung cho con những thực phẩm giàu dinh dưỡng một cách vô tội vạ. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm tưởng bổ dưỡng nhưng nếu bạn cho con ăn nhiều sẽ gây béo phì, thừ cân, dậy thì sớm.

8 thực phẩm gây béo phì thừa cân, dậy thì sớm cho trẻ

Thịt cổ gia cầm: Trong thành phần của thịt ở vùng cổ gia cầm như gà, ngan, ngỗng... thường có chứa nhiều thuốc tăng trọng. Khi trẻ ăn nhiều thịt cổ, đồng nghĩa trẻ sẽ bị kích thích dậy thì sớm.

Rau củ trái mùa: Đều chứa các chất độc hại tồn dư từ việc trồng rau quả trái mùa và sử dụng để ép trái cây phải chín, việc này sẽ tạo ra nguy cơ dậy thì sớm khi các em ăn loại rau củ này.

Thực phẩm chiên, rán: Khi nấu ở nhiệt độ cao, các món ăn như gà rán, khoai tây chiên... sẽ bị biến đổi chất, khi trẻ ăn vào có thể gây rối loạn nội tiết và dẫn đến cơ thể dậy thì sớm hơn.

thuc-pham-gay-day-thi-som-1

Đồ ăn nhiều muối: Nếu bạn cho con mình ăn nhiều thực phẩm chứa muối trong một thời gian dài sẽ khiến hệ tiêu hóa, thận của trẻ gặp nguy. Bởi những món ăn chứa hàm lượng muối cao sẽ kích hoạt hormon có liên quan tới sinh sản đó là neurokinin B, dẫn đến cơ thể dậy thì sớm.

Nội tạng động vật: Các món ăn từ nội tạng động vật sẽ khiến trẻ dễ bị béo phì, tăng cân, đồng thời kích hoạt dậy thì sớm.

Sữa đậu nành: Các sản phẩm từ đậu nành có chứa isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở em gái.

Đồ ăn sẵn: Có chứa chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi. Các chất này giống như hormon giới tính, do vậy không tốt cho cơ thể các em đang tuổi lớn.

Thuốc bổ: Nhiều bà mẹ tự mua vitamin tổng hợp cho bé uống, hoặc dùng thuốc Bắc chế biến món ăn như canh gà thuốc Bắc, gà tần... cho trẻ ăn, sẽ làm cơ thể thay đổi quá trình bài tiết, gây dậy thì sớm. Vì trong hầu hết trong các thuốc bổ này có chứa hormon tăng trưởng rất mạnh, gây dậy thì sớm.

tranh-xa-thuc-pham-gay-day-thi-som-o-tre1565320716

Để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh cha mẹ nên bổ sung cho con trẻ một nguồn thực phẩm lành mạnh, có nhiều trái cây rau xanh, bổ sung vitamin và khoáng chất cho bé một cách hợp lý nhất. Như vậy, con sẽ phát triển chiều cao tốt không bị béo phì thừa cân, dậy thì sớm.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/8-thuc-pham-gay-beo-phi-thua-can-day-thi-som-cho-tre-cha-me-nen.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/8-thuc-pham-gay-beo-phi-thua-can-day-thi-som-cho-tre-cha-me-nen-luu-y.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai