34 ứng dụng có thể khiến bạn mất sạch tiền trong tài khoản ngân hàng, nếu đã tải về thì xóa ngay

22/03/2023 09:59

Một số nhà nghiên cứu bảo mật mới đây đã nhận ra sự tồn tại của 34 ứng dụng âm thầm đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng của người dùng.

Theo thông tin từ SecneurX được trích dẫn bởi GizChina, một số chuyên gia bảo mật đã phát hiện hàng nghìn điện thoại thông minh Android bị tấn công bởi các phần mềm độc hại. Những ứng dụng độc hại này có thể cho phép tin tặc từ xa kiểm soát thiết bị của nạn nhân và tải xuống các tệp tin đặc biệt, trong đó các loại mã độc này đang tập trung tấn công vào nhiều ứng dụng ngân hàng.

Dưới đây là danh sách chi tiết các ứng dụng độc hại đó:

- Logo Design Maker

- Funny Emoji Keyboard

- Animal Doodle Drawing - Joker

- Paper Paint - Autolycos

- Dexterity QR Scanner

- Heart Rate Monitor

- Fun Paint & Coloring

- Beauty Christmas Songs

- Epica Gamebox & Hub

- Magic Face AI

- Love Sticker

- HD Screen Mirroring

- Phone to TV

- Photo Voice Translator

- Effect Voice Changer

- Quick PDF Scanner

- Easy Voice Change

- Fast Language Translator

- Perfect Face Swap

- Effects Photo Editor

- Super Emoji Editor & Sticker

- Blue Voice Changer

- Cool Screen Mirroring

- Phone Cleaner Lite

- Digital Clock - Always display

- Live Wallpaper - HD 3D/4D

- Grape Camera & Photo Editor

- Blood Glucose Recorder

- Clever Clean - Batter Saver

- Album Live Wallpaper & Theme

- Shortcut Screen Mirroring

- Mind Message

- Advanced Cast Screen

- Coloring Painting

Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần ngay lập tức gỡ bỏ các ứng dụng độc hại đã cài đặt trên thiết bị của mình. Đồng thời, để bảo vệ smartphone của mình, người dùng cần chắc chắn rằng tính năng Google Play Protect đã được kích hoạt.

Tuy nhiên, nếu vẫn còn các tín hiệu cho thấy sự hiện diện của phần mềm độc hại như hiển thị quảng cáo, mất tiền hoặc hao pin, người dùng nên đưa điện thoại về chế độ cài đặt gốc. Việc này sẽ xoá toàn bộ nội dung trên thiết bị, bao gồm cả các tệp độc hại.

Người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Settings (cài đặt) > System (hệ thống) > Reset Options (tùy chọn đặt lại) > Erase all data (xóa toàn bộ dữ liệu).

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/34-ung-dung-co-the-khien-ban-mat-sach-tien-trong-tai-khoan-ngan.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/34-ung-dung-co-the-khien-ban-mat-sach-tien-trong-tai-khoan-ngan-hang-neu-da-tai-ve-thi-xoa-ngay.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'