35 F1 thành F0 trong một ngày ở Hà Nội: Khu cách ly xấp xỉ 14 người/phòng

01/06/2021 09:34

"Trước mắt tại điểm Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô phải tiến hành san tải, giảm mật độ và xét nghiệm thường xuyên nhằm lọc ra các ca nghi nhiễm", lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu.

Theo CDC Hà Nội, khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây) từ ngày 23-5 đến nay ghi nhận 50 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2, riêng ngày 30-5 là 35 trường hợp. Hiện đang có 927 người thuộc diện F1 đang cách ly tại đây.

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 mới ở khu cách ly tập trung trên, sáng 31-5 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra thực địa, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Theo đánh giá của CDC Hà Nội, điểm cách ly tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô có nhiều F1 của các chùm ca bệnh lây nhiễm nhanh ở thủ đô được truy vết, đưa về cách ly kịp thời. Mật độ F1 ở đây rất cao và tiếp xúc nhiều với các F0 trước đó trong nhiều ngày nên mầm bệnh có thể đã xâm nhập, nguy cơ phát bệnh cao.

Cũng theo thông tin từ CDC Hà Nội, khu vực cách ly này có 2 tòa nhà, với 67 phòng, đang cách ly cho 927 người, tức là xấp xỉ 14 người/phòng. Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà đề nghị khu cách ly sẽ chỉ bố trí 4 - 6 người/phòng để đảm bảo giãn cách, tức là trường sẽ phải giãn tải đến 2/3, ghi nhận của PV báo Thanh niên.

35 F1 thành F0 trong một ngày ở Hà Nội: Khu cách ly xấp xỉ 14 người/phòng - Ảnh 1.

Ông Chu Ngọc Anh trực tiếp dẫn đầu đoàn kiểm tra.

Sau khi đi khảo sát điểm cách ly trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định số ca mắc mới xuất hiện ở đây cho thấy thành phố đã truy vết, khoanh vùng đúng các F1 có nguy cơ cao.

"Trước mắt tại điểm Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô phải tiến hành san tải, giảm mật độ và xét nghiệm thường xuyên nhằm lọc ra các ca nghi nhiễm, đưa đi điều trị kịp thời; khử khuẩn liên tục khu vực, tránh để việc lây nhiễm trong khu cách ly", ông Chu Ngọc Anh yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo với các trường hợp hoàn thành 21 ngày cách ly ở trường, nhưng ở trong phòng có ca nhiễm, cơ quan chức năng phải giải thích cụ thể để người dân hiểu và tiếp tục cách ly thêm để đảm bảo an toàn.

Với các trường hợp phải cách ly thêm, chủ tịch UBND TP giao Bộ tư lệnh Thủ đô chủ động các vấn đề liên quan đến kinh phí để đảm bảo đời sống người dân.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/35-f1-thanh-f0-trong-mot-ngay-o-ha-noi-khu-cach-ly-xap-xi-14-nguoi-pho.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/35-f1-thanh-f0-trong-mot-ngay-o-ha-noi-khu-cach-ly-xap-xi-14-nguoi-phong-161210106080622645.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!