4 bệnh nhân mới mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, một ca ở Hà Nội

06/08/2020 08:03

Người mắc Covid-19 ở Hà Nội trú tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt.

6h ngày 6/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Bệnh nhân 714 (nam, 42 tuổi) ở Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt. Ông từng đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ 14-17/7. Ngày 19/7, bệnh nhân sốt nhẹ, viêm họng. Ngày 4/8, ông đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

4 bệnh nhân mới mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, một ca ở Hà Nội

Việt Nam ghi nhận thêm 4 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Hoàng Giám.

Đến nay, 11 tỉnh, thành phố tại Việt Nam đang có dịch gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn. Đa số bệnh nhân có liên quan tâm dịch Đà Nẵng. Bệnh viện Đà Nẵng được xác định là "ổ dịch siêu lây nhiễm".

Từ 31/7 đến nay, Việt Nam ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 tử vong. Các bác sĩ đánh giá họ đều là người cao tuổi, mắc nhiều bệnh nền rất nặng.

Các y bác sĩ giỏi từ các bệnh viện trên toàn quốc đã được huy động để "chia lửa", chi viện cho Đà Nẵng, đặc biệt trong việc điều trị bệnh nhân nặng.

Đỉnh dịch có thể xuất hiện trong 10 ngày tới

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. Chúng ta không thể chủ quan mặc dù công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch được thực hiện rất quyết liệt.

Trong thời gian này, người dân cần cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh.

Hiện tại, mục tiêu phòng, chống dịch là xét nghiệm nhằm phát hiện những ca nhiễm trong cộng đồng và truy vết người tiếp xúc với trường hợp đó, tìm ra đối tượng bị lây nhiễm gần.

 

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/4-benh-nhan-moi-mac-covid-19-lien-quan-da-nang-mot-ca-o-ha-noi-post1116070.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/4-benh-nhan-moi-mac-covid-19-lien-quan-da-nang-mot-ca-o-ha-noi-post1116070.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu