4 thời điểm tuyệt đối không nên uống nước nếu không muốn sức khỏe xấu đi

11/08/2021 17:03

Uống đủ nước là chìa khóa giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, có 4 thời điểm nếu uống nước sẽ làm sức khỏe bị ảnh hưởng.

Vừa ăn vừa uống nước

Nhiều người có thói quen uống nước trong khi ăn. Tuy nhiên điều này rất hại dạ dày.

Bởi nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo. Bởi vậy bạn nên bỏ ngay thói quen này nhé.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Đây là một sự sai lầm nghiêm trọng nhất khi uống nước. Khi bạn thấy khát nước nghĩa là dấu hiệu của việc cơ thể bạn đang thực sự thiếu nước.

Vì thế, bạn cần phải uống trước khi cơ thể cảm thấy khát khô. Nếu tình trạng khát nước kéo dài, cơ thể dễ mắc phải các vấn đề về bài tiết như sỏi thận, táo bón, đường ruột.

21

Uống nước khi ăn đồ cay

Đây là cách giảm cay sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải. Lý do bởi nước là phân tử phân cực, không thể làm dịu cảm giác cay trong miệng.

Thay vì làm giảm đau, giảm cay, nước có thể làm lây lan toàn bộ cảm giác cay đến các bộ phận khác trong miệng.

Uống nước ngay trước khi đi ngủ

Đây là thời điểm uống nước rất sai lầm, ngay trước khi đi ngủ mà uống nước sẽ khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng khi phải dậy đi vệ sinh nhiều lần.

Hơn thế, vào ban đêm thận của chúng ta sẽ hoạt động chậm hơn nên việc uống nước vào ban đêm cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng phù vào sáng hôm sau.

Thời gian uống nước tốt nhất trong ngày

Theo India Times, các nhà khoa học khuyến khích nên nạp lượng nước tương đương 12-15 ly mỗi ngày, bao gồm nước lọc, trà, sữa và các món canh.

Bạn nên tham khảo thời điểm cụ thể trong ngày uống nước tốt nhất cho sức khỏe như sau:

6-8 giờ: Sau giấc ngủ đêm, cơ thể bạn thực sự rất cần nước. Hãy uống một ly ngay khi ngủ dậy để giúp lọc gan, ruột và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy để nước ngấm đến từng tế bào trong cơ thể bạn.

23

11 giờ: Sau vài giờ làm việc, hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng do công việc.

15-16 giờ: Trong giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng

17 giờ: Một cốc nước lúc này sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.

Từ 18 giờ trở đi, bạn nên uống nước nhưng với số lượng ít mỗi lần. Và từ 22 giờ trở đi tốt nhất không nên uống để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ đêm.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-uong-nuoc-neu-khong-muon-suc-khoe-xau-di.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-uong-nuoc-neu-khong-muon-suc-khoe-xau-di-search/?id=297707

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu