4 thói quen buổi sáng tàn phá sức khỏe của bạn, nhất là điều thứ 2 cẩn thận kẻo thiệt mạng

09/07/2020 09:42

Những thói quen buổi sáng dưới đây khiến cơ thể của bạn chịu nhiều tác động tiêu cực, cần tránh xa để tự bảo vệ sức khỏe.

Dùng điện thoại quá lâu

Buổi sáng khi ngủ dậy có nhiều người ngay lập tức cầm lấy điện thoại rồi lượt mạng xã hội, đọc báo, xem tin tức… đây chính là lý do khiến cho bạn bị muôn giờ làm giờ hoặc, khởi động ngày mới mệt mỏi.

Bạn hãy ngừng lãng phí thời gian của bạn để kiểm tra cuộc sống của người khác thay vào đó, dành thời gian này cho chính mình sẽ tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sau một giấc ngủ dài bạn đã vội vàng sử dụng điện thoại sẽ không tốt cho mắt và não bộ chút não.

Tắm nước nóng

Buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt bạn liền tắm nước nóng có tác dụng thư giãn, để tỉnh táo bản thân. Nhưng việc này sẽ có tác dụng ngược lại, bởi nước nóng sẽ khiến cho các mao mạch trên cơ thể bạn giãn nở ra và làm bạn mệt mỏi buồn ngủ hơn. Chưa kể nếu bạn tắm nước nóng quá lâu khi cơ thể mới ngủ dậy còn yếu ớt dễ bị cảm và gây nên mệt mỏi suy tim mạch, thậm chí có thể dẫn tới đột tử.

Không nên dùng điện thoại khi mới ngủ dậy

Không nên dùng điện thoại khi mới ngủ dậy

Uống cà phê đen

Buổi sáng một ly cà phê đen tưởng như giúp cho bạn tỉnh táo, nhưng thực chất nó chỉ làm cho nồng độ cortisol của bạn tăng cao dẫn đến tâm trạng lo lắng. Đồng thời việc bạn thường xuyên dùng cà phê đen vào buổi sáng dễ dẫn tới các căn bệnh đau dạ dày.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể từ bỏ thói quen uống cà phê vào buổi sáng, thì bạn hãy thêm một ít sữa vào nhé để giúp cân bằng axit trong dạ dày.

Đánh răng sau khi ăn

Buổi sáng sau bữa ăn sáng bạn liền đi đánh răng ngay lập tức để bảo vệ răng miệng của mình khỏi sự xâm hại của sâu răng. Nhưng việc này có thể dẫn tới hỏng men răng trên răng của bạn trở nên dễ bị tổn thương, đặc biệt là nếu bạn ăn trái cây, cam quýt vì chúng có chứa axit citric và axit photphoric.

Những thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe

Những thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe

Bạn hoàn toàn có thể thay thế việc đánh răng bằng súc miệng. Các loại nước xúc miệng giúp loại bỏ thức ăn thừa vô cùng hiệu quả. Bạn hãy cố gắng hạn chế đánh răng ngay lập tức và chỉ nên đánh răng sau khi ăn khoảng 30 phút sẽ tốt hơn cho men răng của bạn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-buoi-sang-tan-pha-suc-khoe-cua-ban-nhat-la-dieu-thu-2-can-th.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-buoi-sang-tan-pha-suc-khoe-cua-ban-nhat-la-dieu-thu-2-can-than-keo-thiet-mang-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài