Thường xuyên ăn tối sau 7 giờ, đây là những vấn đề sức khỏe bạn sẽ gặp phải

07/07/2020 21:39

Theo các chuyên gia, thời gian ăn tối lý tưởng nhất là từ 18-19h. Tuy nhiên nhiều người có thói quen ăn tối muộn và đối mặt với những nguy cơ gây hại sức khỏe.

Cơ thể mệt mỏi

Ăn tối muộn khiến hoạt động tiêu hóa bị trì trệ, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng vào ban đêm. Điều này khiến não bộ và các cơ quan không có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi.

Tăng cân, béo phì

Khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa tối quá dài khiến cơ thể bị đói, mệt mỏi và bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa tối.

Trong khi đó, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra chậm hơn vào cuối ngày. Do đó, ăn tối muộn và quá nó sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động quá tải, thức ăn nạp vào không được chuyển hóa thành năng lượng mà thành chất béo tích tụ lại dẫn đến tăng cân.

an-toi-sau-7-gio-01

Dễ mắc các bệnh tiêu hóa

Ăn uống muộn khiến hệ tiêu hóa không có đủ thời gian xử lý thức ăn, dẫn tới các vấn đề ợ nóng, trào ngược axit dạ dày.

Khi thức ăn chưa tiêu hóa hết mà bạnh đã đi ngủ làm cho axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản, gây khó chịu. Lâu dài có thể dẫn tới bệnh về đường tiêu hóa.

Tăng nguy cơ bị tiểu đường

Nồng độ insulin trong máu sẽ giảm xuống khi bạn thường xuyên ăn muộn. Lượng insulin không đủ sẽ làm tăng đường huyết và gây ra bệnh tiểu đường.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Ăn tối quá muộn có thể dẫn tới hiện tượng ngưng thở khi ngủ, tăng nguy cơ bị đột quỵ.

Ngoài ra, ăn tối muộn trong thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến huyết áp, lượng đường và mức cholesterol trong cơ thể. Những vấn đề này cũng làm gia tăng nguy cơ bị đột quỵ.

Gây căng thẳng

Ăn tối muộn sẽ khiến cơ thể sản sinh ra hormone adrenaline gây căng thẳng, tăng cảm giác thèm ăn và làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. Không ngủ đúng giờ sẽ làm nhịp sinh học thay đổi, gây ra mệt mỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuong-xuyen-an-toi-sau-7-gio-day-la-nhung-van-de-suc-khoe-ban-se-gap-ph.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuong-xuyen-an-toi-sau-7-gio-day-la-nhung-van-de-suc-khoe-ban-se-gap-phai-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020