4 thói quen gây dị tật thai nhi, mẹ bầu chớ dại phạm phải kẻo hối không kịp

22/04/2021 18:11

Những thói quen dưới đây khiến cho thai nhi trong bụng chịu nhiều tác động không tốt, dễ gây dị tật cho bé.

Thói quen sử dụng điện thoại

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Yale Mỹ cho biết: Việc mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian mang thai có thể gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi. Đồng thời sóng điện thoại cũng khiến các bé sinh ra có nguy cơ mắc chứng rối loạn hành vi, hiếu động quá mức hoặc gặp khó khăn trong giao tiếp, kiềm chế cảm xúc…

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn giảm tác động từ bức xạ điện thoại, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên cắt giảm bớt thời gian sử dụng điện thoại, không nên sử dụng quá 30 phút mỗi lần để bảo vệ sức khỏe của em bé trong bụng.

Thói quen nằm ngửa khi ngủ

Trong khi bạn có bàu bạn nên chọn tư thế nằm nghiêng sẽ giúp cho thai nhi trong bụng khỏe mạnh hơn rất nhiều. Nếu như bạn thường xuyên nằm ngửa khi mang thai có thể gây những ảnh hưởng lớn đến em bé trong bụng. Nguyên nhân là việc nằm ngửa trong khi mang thai, nhất là trong những tháng cuối thai kỳ khi kích thước thai nhi ngày càng tăng sẽ làm chèn ép cột sống của mẹ, hạn chế quá trình lưu chuyển máu và ô-xy đến thai nhi của mẹ. Đồng thời, việc bạn năm ngửa sẽ làm tăng nguy cơ thai nhi bị chết non, thai lưu gấp 6 lần.

Khi mang thai nên nằm nghiêng thay vì nằm ngửa

Khi mang thai nên nằm nghiêng thay vì nằm ngửa

Ăn thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán

Những món ăn chiên rán thường ngon miệng hơn. Nhưng những món ăn này lại có tác dụng tiêu cực khiến cân nặng của bầu “vượt ngưỡng” nhanh chóng. Đồng thời, khi bạn ăn nhiều những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ còn là nguyên nhân làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi không tốt cho não bộ của bé khi chào đời. Lý do là những thực phẩm chiên rán thường có một lượng phèn chua nhất định, có thể gây hại cho sự phát triển não của thai nhi, làm não kém phát triển.

Sử dụng nước uống có ga, thức uống có caffein

Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên uống nhiều đồ uống có gas, và các loại đồ uống chứa caffein. Bởi trong thời gian mang thai, ít mẹ bầu nào có thể “liều lĩnh” sử dụng rượu, bia hay các thức uống có cồn để tránh ảnh hưởng đến con.

Mang thai không uống đồ có chứa caffein

Mang thai không uống đồ có chứa caffein

Thành phần caffein có tác hại nghiêm trọng như rượu, bia, nhưng nước ngọt hay những thức uống có ga có thể khiến mẹ bầu dễ béo phì, hạn chế khả năng hấp thu sắt, canxi và làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi trong bụng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-gay-di-tat-thai-nhi-me-bau-cho-dai-pham-phai-keo-hoi-khong-k.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-gay-di-tat-thai-nhi-me-bau-cho-dai-pham-phai-keo-hoi-khong-kip-search/?id=285955

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!