5 thời điểm 'chết' bà bầu tuyệt đối không được uống nước dừa kẻo hại cả mẹ lẫn con

28/03/2021 15:48

Chị em thường được khuyên uống nước dừa trong thời kỳ mang thai vì nó rất tốt cho bé. Tuy nhiên, đây là 5 thời điểm mà mẹ không nên dùng loại đồ uống này.

Nước dừa chứa vitamin, đường và một số dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể. Phụ nữ mang thai có thể uống 1-2 trái dừa/ngày để bổ sung nước và dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý những thời điểm nên tránh uống nước dừa để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

3 tháng đầu

Đây là giai đoạn đầu tiên của thai nghén. Bà bầu thường cảm thấy mệt mỏi vì ốm nghén, thường xuyên nôn ói. Nếu uống nước dừa lúc này có thể làm tình tình trạng càng thêm trầm trọng.

Nước dừa tính hàn, có tác dụng giải nhiết, mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp do đó có thể dẫn đến sảy thai trong 3 tháng đầu.

Ngoài ra, lượng dinh dưỡng trong nước dừa rất lớn có thể khiến mẹ bầu tăng cân vượt mức cần thiết trong giai đoạn đầu thai kỳ.

3 tháng cuối

Bà bầu 3 tháng cuối nên hạn chế uống nước dừa vì nó rất dễ gây thừa ối. Những bà bầu có nguy cơ bị thiếu ối sẽ được bác sĩ khuyến khích bổ sung loại nước ngày mỗi ngày.

Khi bị bệnh

Khi bị rối loạn tiêu hóa, tiểu đường thai kỳ, bệnh thân, tim mạch, bà bầu nên tránh uống nước dừa.

Người hay hạ huyết áp cũng nên tránh uống nước dừa vì nó có thể làm huyết áp giảm thấp, gây ra tình trạng mệt mỏi.

Khi vừa đi nắng về

Nước dừa có tác dụng giải nhiệt tốt. Tuy nhiên mẹ bầu nên tránh sử dụng loại đồ uống này khi vừa đi nắng về. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến tì vị, làm đầy bụng, khó tiêu, ớn lạnh, không tốt cho hệ tiêu hóa và lá lách.

Ban đêm

Uống nước dừa vào ban đêm có thể khiến mẹ bầu vị lạnh bụng, đau bụng, gây tiêu chảy.

Ngoài ra, uống nước dừa quá sát giờ ngủ có thể khiến mẹ phải dậy nhiều lần vào ban đêm để đi tiểu, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-diem-chet-ba-bau-tuyet-doi-khong-duoc-uong-nuoc-dua-keo-hai-ca-me.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-diem-chet-ba-bau-tuyet-doi-khong-duoc-uong-nuoc-dua-keo-hai-ca-me-lan-con-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!