4 thói quen gây hại cho thai nhi, mẹ bầu cần tránh xa

05/03/2021 14:55

Những thói quen dưới đây tưởng như vô hại nhưng lại khiến em bé của bạn chịu nhiều tổn thương dễ gây sảy thai, sinh non.

Mẹ bầu tắm nước nóng lâu

Thói quen tắm nước quá nóng hay quá lâu sẽ ảnh hưởng đến thân nhiệt và biến động huyết áp khiến cho cổ tư cung của mẹ nở ra dễ gây đột quỵ, sảy thai, sinh non. Bởi khi tiếp xúc nước nóng, do phản xạ, nhịp tim tăng, làm tăng huyết áp khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, dễ gây hoa mắt chóng mặt đột quỵ.

Ngoài ra, nước nóng còn làm cho thân nhiệt của người mẹ tăng lên sẽ làm giãn mạch toàn thân, điều này làm giảm huyết áp của mẹ.

Mẹ bầu ăn, uống đồ lạnh

Một trong những thói quen ảnh hưởng tới thai nhi là khi bà bầu uống hoặc ăn đồ lạnh sẽ làm cho những mạch máu ở vùng bụng và cổ tử cung co thắt, làm cho thai nhi chịu nhiều tác hại.

Mẹ bầu không nên ăn cay

Chính vì vậy, mẹ bầu nên kiêng ăn uống đồ lạnh vì ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển toàn nhiện của thai nhi. Vì vậy, khi mang thai mẹ nên hạn chế uống nước lạnh, món ăn lạnh.

Mẹ bầu ăn cay

Khi mang thai mẹ bầu dễ mắc bệnh táo bón, trĩ. Chính vì vậy, mẹ nên từ bỏ thói quen ăn cay trước đó của mình để bệnh tình không tăng nặng. Ngoài ra, tribg thức ăn cay có chứa chất gây tê, chất này có khả năng làm tê liệt hệ thần kinh thai nhi và khiến em bé không thể phát triển bình thường, thậm chí gây ảnh hưởng chức năng hệ thần kinh của thai nhi, mẹ chớ dại đụng đũa kẻo hại  bé yêu của mình.

Mẹ bầu nằm ngửa

Một trong nhưng thói quen gây hại cho thai trong khi mang thai chính là khi mẹ bầu nằm ngửa, trọng lượng của thai nhi đè lên động mạch của người mẹ làm cản trở quá trình vận chuyển máu, oxy và dưỡng chất đến nhau thai khiến bé khó lòng phát triển toàn diện. Nếu mẹ cứ giữ mãi thói quen này có thể làm tăng nguy cơ thai suy dinh dưỡng, sảy thai, chết lưu.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-gay-hai-cho-thai-nhi-me-ban-can-tranh-xa-nhat-dieu-t-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-gay-hai-cho-thai-nhi-me-ban-can-tranh-xa-nhat-dieu-t-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?