5 câu nói đơn giản nhưng hơn cả núi tiền, vợ chồng nói với nhau thường xuyên 'nghèo mấy cũng hạnh phúc vô bờ'

02/12/2021 09:06

Người vợ là bếp lửa trong gia đình, nếu nói những lời làm tổn thương đến người chồng thì gia đình sẽ trở nên tẻ nhạt và thiếu hạnh phúc.

Luôn nói với nhau lời cảm ơn

Trong hôn nhân thì dù là những việc rất nhỏ nhưng nếu được chồng giúp đỡ thì phụ nữ nên biết cách nói lời cảm ơn để khiến chồng vui lòng. Ví dụ như những hôm vợ bận, chồng giúp vợ đi chợ, phơi quần áo, đổ rác… Mỗi lần như thế, chị em nên nhớ“cảm ơn” chồng, mà hình như vì thế, mà tần suất của các công việc chia sẻ trong gia đình ngày càng tăng cao hơn mà thôi.

Trong gia đình, cả hai cùng cố gắng làm những điều tốt nhất có thể cho cuộc hôn nhân này để không bao giờ phải nói câu xin lỗi, thay vào đó là cùng ghi nhận nhau và nói những lời “cảm ơn”.

Hãy nói ''chúng tôi'' thay vì ''tôi''

Vì ''chúng tôi'' chính là sự thiện sự tin tưởng và gắn kết không thể tách rời. Đó cũng chính là cách thể hiện sự yêu thương, mọi thành công hay thất bại ở trong cuộc sống thì cả hai vợ chồng cùng nhau chia sẻ. Nếu chồng hoặc vợ có thất bại thì cả hai cùng nhau nỗ lực.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hãy hỏi “Hôm nay anh/em thế nào?” hàng ngày

Nhiều chị em phụ nữ vẫn nghĩ đây là chuyện nhỏ, chẳng cần phải hỏi. Nhưng mỗi ngày là mỗi câu chuyện khác nhau. Việc vợ chồng thường xuyên hỏi nhau sẽ giúp cả hai chia sẻ được khó khăn, mệt mỏi. Đây là những cảm xúc vợ chồng nên thường xuyên dành cho nhau.

Hãy nói "Chúng ta sẽ ổn thôi" thay vì "Anh đã nói với em rồi"

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều chị em phụ nữ thì khi chị làm sai điều gì đó lập tức chồng sẽ quát lên: "Anh đã nói với em rồi mà, em không chịu nghe lời anh thì bây giờ ráng chịu''. Một cặp vợ chồng hạnh phúc không phân biệt người quyền lực, người không, người ra lệnh người nghe. Hãy luôn dành cho những lời khen ngợi ở trong mọi tình huống. Đừng chỉ trích hay đổ lỗi cho bất kỳ ai cả.

Hãy nói yêu mỗi ngày

Hôn nhân sẽ hạnh phúc nếu vợ chồng thường xuyên dành cho nhau những lời yêu chân thành mỗi ngày. Chẳng hạn đôi lúc chị em nũng nịu hỏi chồng: "anh có yêu em không?'' thì chắc chắn cũng khiến chồng và vợ có nhiều thời gian tâm sự, dành cho nhau.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-cau-noi-don-gian-nhung-hon-ca-nui-tien-vo-chong-noi-voi-nhau-thuong-xu.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-cau-noi-don-gian-nhung-hon-ca-nui-tien-vo-chong-noi-voi-nhau-thuong-xuyen-ngheo-may-cung-hanh-phuc-vo-bo-search/?id=308270

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020