5 điều khiến bà bầu 'ngượng chín mặt' khi vào phòng sinh, ai lần đầu làm mẹ cần biết

23/09/2020 15:20

Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên khi mẹ sinh con lần đầu. Dù trải qua những tình huống xấu hổ nhưng niềm vui được gặp con mới là quan trọng nhất phải không các mẹ.

Bác sĩ nam đỡ đẻ

Hiện nay ngày càng nhiều bác sĩ nam làm ở khoa sản. Do đó việc mẹ gặp bác sĩ nam đỡ đẻ là chuyện hoàn toàn bình thường. Một số mẹ có tư tưởng truyền thống có thể cảm thấy khó khăn, ngại ngùng với tình huống này.

Tuy nhiên, mẹ hãy yên tâm và thả lỏng cơ thể để chuẩn bị cho ca sinh. Dù là bác sĩ nam hay nữ, họ vẫn sẽ làm hết trách nhiệm, đúng chuyên môn đảm bảo "mẹ tròn, con vuông".

Không mặc quần áo

Việc không mặc quần áo hoặc chỉ mặc mỗi áo lúc lên bàn đẻ khiến nhiều mẹ ngại ngùng. Hình ảnh không có quần áo che chắn lại đầu bù tóc rối, mồ hôi nhễ nhại cũng đủ khiến một số chị em ngượng ngùng.

Tuy nhiên, để "vượt cạn" thành công, đây là một bước mà mẹ bắt buộc phải làm. Ai cũng đều trải qua giai đoạn này, mẹ không cần quá lo lắng và bối rối đâu.

Dọn dẹp "vùng kín"

Trước khi sinh con, lông ở vùng kín phải được dọn dẹp sạch sẽ để không làm cản trở quá trình sinh con hoặc gây nhiễm khuẩn sau sinh.

5-dieu-khien-me-nguong-chin-mat-khi-vao-phong-sinh-01

La hét ầm ĩ, kêu khóc thảm thiết

Chỉ những người đã từng trải qua con đau đẻ mới biết nó khủng khiếp thế nào. Nhiều mẹ vì quá đau mà không ngừng kêu khóc. Một số người còn mắng chồng xối xả. Những tình huống dở khóc dở cười này cũng thường xuyên xảy ra trong phòng sinh.

Đi vệ sinh không tự chủ

Hầu hết các mẹ sinh thường đều không thể tránh khỏi tình trạng đi vệ sinh mất tự chủ. Nguyên nhân là do phần đầu của thai nhi đang chui xuống và từ từ ra khỏi cơ thể gây ra áp lực lên trực tràng. Phần chất thải còn sót lại trong đó sẽ được đẩy ra theo khiến mẹ đi vệ sinh ngay trên bàn đẻ.

Vì đây là tình huống không hiếm gặp trong khi sinh nên mẹ cũng có thể yên tâm, không chỉ có riêng mình bất kỳ bà bầu nào cũng có thể gặp giây phút xấu hổ này.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-dieu-khien-ba-bau-nguong-chin-mat-khi-vao-phong-sinh-ai-lan-dau-lam-me.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-dieu-khien-ba-bau-nguong-chin-mat-khi-vao-phong-sinh-ai-lan-dau-lam-me-can-biet-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?