5 loại quả mẹ bầu không nên ăn kẻo nóng trong, khó tiêu, hại sức khỏe

04/03/2021 17:33

Những loại quả dưới đây chứa nhiều chất độc, gây nóng trong không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Cà pháo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong quả cà có chất solanine, đây là chất độc gây hại sức khỏe. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy solanine là nguyên nhân gây dị tật cho trẻ nếu bà bầu ăn các thực phẩm có nhiều solanine. Chính vì vậy, các mẹ bầu không nên ăn món cà muối xổi.

Nhãn, vải

Quả vải hay quả nhãn chính là loại quả ngọt chứa nhiều khoáng chất nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều. Theo Đông y, quả nhãn có tính nóng mà khi có bầu, thân nhiệt của người phụ nữ tăng dễ gây khí huyết không điều hòa. Ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong, nếu như mẹ bầu ăn nhiều sẽ xuất hiện hiện tượng đau bụng, xuất huyết gây dọa sẩy thai cho mẹ bầu. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhiều loại quả này kẻo hối hận không kịp.

Nhãn không dành cho mẹ bầu nó dễ gây ảnh hưởng tới thai nhi

Nhãn không dành cho mẹ bầu nó dễ gây ảnh hưởng tới thai nhi

Dứa

Có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu ăn dứa sẽ gây sảy thai. Mặc dù là trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain, chứa Vitamin A, C, kaki…Tuy nhiên, nếu như mẹ bần ăn nhiều dứa có thể gây dị ứng gây hại sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng.

Mít

Quả mít là một quả thơm ngon, nhưng không dành cho mẹ bầu bởi mít ăn vào gây nóng trong không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi của bạn. Chính vì vậy, các mẹ bầu chớ dại ăn mít, kẻo gây mẩn ngứa, nóng trong khó tiêu không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi của bạn.

Mít là một loại quả không dành cho mẹ bầu

Mít là một loại quả không dành cho mẹ bầu

Sầu riêng

Quả sầu riêng là một quả chứa nhiều đường, chất béo nên không thích hợp cho mẹ bầu sử dụng. Nhất là trong mùa hè, bởi khi ăn nhiều sầu riêng mẹ bầu sẽ cảm thấy đầy bụng, khó tiêu không tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi trong bụng. Vì vậy, dù thèm lắm thì mẹ bầu cũng chớ dại đụng vào kẻo gây hại cho bé yêu của mình.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-qua-me-bau-khong-nen-an-keo-nong-trong-kho-tieu-hai-suc-khoe-sear.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-qua-me-bau-khong-nen-an-keo-nong-trong-kho-tieu-hai-suc-khoe-search/?id=280837

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!