5 loại thực phẩm giúp thanh lọc gan thận tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 2

20/02/2020 14:13

Những thực phẩm dưới đây giàu vitamin, kali khoáng tốt cho gan thận của bạn.

Tỏi – thực phẩm tốt cho gan mật

Nếu mỗi ngày bạn sử dụng vài tép tỏi tươi có thể giữ cho gan khỏe mạnh, giải độc cho cơ thể gan thận hiệu quả. Ngoài ra, tỏi cũng là loại gia vị có thể chế biến với các loại thức ăn giúp món ăn thêm hấp dẫn. Bên cạnh đó, trong tỏi rất giàu allicin, một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi bị oxy hóa.

Khi bạn ăn tỏi giúp kích thích gan để kích hoạt các enzym có thể tràn ra các chất có hại, tốt nhất khi ăn sống.

Bông cải xanh – thực phẩm mát gan bổ thận

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois đã khẳng định rằng tiêu thụ bông cải xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm gan do uống nhiều rượu bia. Ngoài ra, khi bạn thường  xuyên ăn bông cải xanh cũng có thể giúp bảo vệ gan khỏi ung thư gan.

Bông cải xanh tốt cho cơ thể

Bông cải xanh tốt cho cơ thể

Cà rốt – thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ

Trong thành phần dinh dưỡng của củ cà rốt có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất khoáng và chất xơ. Theo các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã phát hiện ra, nước ép cà rốt làm giảm đáng kể lượng DHA, triglyceride và MUFA trong gan giúp thanh lọc cơ thể hiệ quả. Chính vì vậy, khi bạn thường xuyên ăn cà rốt có thể bảo vệ gan của bạn được khỏe mạnh, không bị nhiễm độc tốt cho sưc khỏe.

Rau xanh – thực phẩm tốt cho gan

Trong thành phần dinh dương của các loại rau xanh có thể bảo vệ gan khỏi bị oxy hóa và các bệnh khác. Những loại rau có màu xanh sẫm như cải bó xôi, rau bina, rau diếp cá, rau củ cải, rau khoai lang,…có chứa một lượng lớn vitamin A, C, K, canxi và chất chống oxy hóa, có tính chống viêm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo các nhà khoa học đã xác định việc tiêu thụ rau lá xanh có thể giúp bảo vệ gan khỏi nhiễm mỡ và bệnh tim mạch tốt cho sức khỏe của bạn.

Tỏi giúp thanh lọc cơ thể

Tỏi giúp thanh lọc cơ thể

Trà xanh – thực phẩm tốt cho gan

Trong thành phần dinh dưỡng của trà xanh được biết đến là thực phẩm tốt cho gan và thận, là một chất chống oxy hiệu quả nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu của cc nhà khoa học Trung Quốc đã khẳng định rằng việc uống trà xanh có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan, xơ gan, viêm gan,…Vì vậy, bạn có thể  thường xuyên sử dụng trà xanh để tăng cường sức khỏe của mình. Tuy nhiên, bạn không nên uống trà xanh vào buổi sáng và khi đói dễ gây nôn nao, khó chịu, nôn ói.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-thuc-pham-giup-thanh-loc-gan-than-tot-cho-suc-khoe-nhat-la-loai-t.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-thuc-pham-giup-thanh-loc-gan-than-tot-cho-suc-khoe-nhat-la-loai-thu-2-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai