5 lợi ích tuyệt vời của mướp với sức khoẻ, đừng dại mà bỏ qua

21/04/2020 14:03

Mướp là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là khi ăn mướp đúng cách, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời này.

 

Chữa sốt cao, đau đầu

Dùng hoa mướp 20g, hạt đậu xanh 100g. Sau đó đậu xanh để cả vỏ, ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt. Vớt xác đậu xanh ra, cho hoa mướp đã thái nhỏ vào, đun sôi trong 5 – 10 phút. Cuối cùng, để nguội, chắt lấy nước uống làm 2 – 3 lần trong ngày.

Giải nhiệt ngày hè

Mướp: 500g rửa sạch, cắt nhỏ, ép lấy nước (dùng máy ép là tốt nhất) rồi hòa với đường trắng, dùng làm nước giải khát trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt hóa đàm, tiêu viêm, chỉ khát.

Trị mồ hôi chân quá nhiều

cong dung cua qua muop-phunutuoday

Bạn chỉ cần lấy mướp già đốt thành tro, tản rắc ở trong giày, chân trần không tất đi vào giày liên tục 15 ngày.

Mướp và công dụng làm đẹp da

Tất cả các bộ phận của quả mướp đều có tác dụng chống nhăn da. Lấy quả mướp, hoặc lá hoặc giây mướp thật non, giã nát rồi vắt lấy nước. Nước mướp này bôi mặt ngày vài lần, không những có thể giữ cho da đẹp mà còn giúp trị các bệnh như da tàn nhang, viêm lỗ chân lông, mũi đỏ do uống nhiều rượu.

Cách lấy nước mướp làm đẹp da măt như sau: Lấy kéo cắt ngang dây mướp có quả cách mặt đất chừng 50cm để phần dây mướp còn lại uốn cong, miệng cắt quay xuống, cắm vào một bình thủy tinh sạch. Dùng băng dính bịt kín miệng bình. Chờ nước mướp chảy vào đầy thì dùng miếng vải sợi nhỏ lọc nước mướp. Cho nước mướp đã lọc vào lọ, đặt vào tủ lạnh dùng dần. Khi sử dụng nên cho vào nước mướp một giọt dầu thơm, một chút rượu.

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn lượng vừa đủ. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, thái vụn, ép lấy nước, hòa với nước chanh và đường phèn, dùng làm nước giải khát trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loi-ich-tuyet-voi-cua-muop-voi-suc-khoe-dung-dai-ma-bo-qua-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loi-ich-tuyet-voi-cua-muop-voi-suc-khoe-dung-dai-ma-bo-qua-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!