5 thói quen của mẹ bầu khiến bé còi cọc từ trong bụng, nhất là điều thứ 2 nhiều người không biết

05/06/2021 16:56

Khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa những thói quen xấu này để em bé trong bụng luôn khỏe mạnh cứng cáp.

Thói quen sử dụng điện thoại

Theo các nhà nghiên cứu của Mỹ cho biết việc mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian mang thai có thể gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi, khiến các bé sinh ra có nguy cơ mắc chứng rối loạn hành vi, hiếu động quá mức hoặc gặp khó khăn trong giao tiếp, kiềm chế cảm xúc…

Chính vì vậy, để giảm tác động từ bức xạ điện thoại, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên cắt giảm bớt thời gian sử dụng điện thoại, không nên sử dụng quá 30 phút mỗi lần. Đồng thời, mẹ bầu có thể thay điện thoại di động bằng điện thoại bàn nếu cần thiết phải trao đổi nhiều.

Thói quen nằm ngửa khi ngủ

Nhiều người không hề biết rằng việc nằm ngửa khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Nguyên nhân chính là việc nằm ngửa trong khi mang thai, nhất là trong những tháng cuối thai kỳ khi kích thước thai nhi ngày càng tăng sẽ làm chèn ép cột sống của mẹ, hạn chế quá trình lưu chuyển máu và ô-xy đến thai nhi khiến cho thai nhi dễ bị còi cọc, chậm lớn, thậm chí là làm tăng nguy cơ sinhh non, thai chết lưu.

Mẹ bầu không ăn đồ chiên rán

Mẹ bầu không ăn đồ chiên rán

Ăn đồ ăn nhanh, đồ dầu mỡ

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên hạn chế đồ ăn nhanh và những thực phẩm chiên rán. Nguyên nhân là những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ còn làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi làm não kém phát triển.

Sử dụng nước uống có ga, thức uống có caffein

Tất nhiên, trong thời gian mang thai, ít mẹ bầu nào có thể “liều lĩnh” sử dụng rượu, bia hay các thức uống có cồn để tránh ảnh hưởng đến con. Nhưng nhiều mẹ bầu lại quên mất sự ảnh hưởng từ những thức uống có ga hay thức uống chứa caffein. Tuy không gây tác hại nghiêm trọng như rượu, bia, nhưng nước ngọt hay những thức uống có ga có thể khiến mẹ bầu dễ béo phì, hạn chế khả năng hấp thu sắt, canxi và làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi.

Nằm ngửa khiến tăng nguy cơ thai chết lưu

Nằm ngửa khiến tăng nguy cơ thai chết lưu

Thói quen ăn nhiều tinh bột

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chê ăn quá nhiều tinh bột như là món cơm mà thay vào đó là tăng khẩu phần rau xanh và trái cây để bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể. Ăn quá nhiều tinh bột có thể khiến trọng lượng mẹ bầu tăng nhanh, dễ dẫn đến nguy cơ tiểu đường, béo phì nhưng lượng dưỡng chất cho thai nhi phát triển lại không nhiều, khiến thai có thể bị “suy dinh dưỡng”.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-cua-me-bau-khien-be-coi-coc-tu-trong-bung-nhat-la-dieu-thu-2.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-cua-me-bau-khien-be-coi-coc-tu-trong-bung-nhat-la-dieu-thu-2-nhieu-nguoi-khong-biet-search/?id=290403

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài