5 thực phẩm kỵ tủ lạnh, nếu bỏ vào mất chất dinh dưỡng, nhanh hỏng

15/05/2020 15:44

Những thực phẩm dưới đây vô cùng quen thuộc với chị em, nhưng cách bảo quả chúng tốt không phải ai cũng biết.

Cà chua

Phần lớn các bà nội trợ đều mắc sai lầm là bảo quản cà chua trong tủ lạnh dể giữ được tươi lâu. Nhưng khi bạn quản cà chua trong tủ lạnh là nhiệt độ thấp sẽ hủy hoại cấu trúc của cà chua và làm cho chúng trở nên bột hơn. Ngoài ra, khi bạn lấy cà chua ra làm salad khiến món cà chua bị mủn không còn giòn ngon được nữa khiến món ăn của bạn mất đi sự hấp dẫn của nó.

Hành củ

Hành củ cũng giống như cà chua, hành cũng có xu hướng trở nên dễ mủn và mốc khi để trong tủ lạnh một thời gian. Với những củ hành thái sẵn dù bạn có bọc mang nilon thật kín thì chúng cũng vẫn khi khô và khi chế biến thành các món ăn sẽ không còn ngọt vị, giàu vitamin được như trước nữa.

Chính vì vậy, với các loại hành củ bạn không nên bỏ vào tủ lành, mà nên mua tới đâu sử dụng hết tới đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Chuối

Chuối là một loại quả mềm và nhanh chín, nếu bạn để trong tủ lạnh nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Chính vì vậy, nếu bạn muốn bảo quản chuối thì nên để nơi thoáng mát sẽ tốt hơn rất nhiều. Còn nếu bạn để chuối trong tủ lạnh chuối sẽ bị thâm đen, dập nát khi ăn sẽ kém hấp dẫn.

Khoai tây

Những của khoai tây rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên để khoai tây trong tủ lạnh, bởi khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường.

Hành động này có nghĩa là việc bạn cho khoai tây vào tủ lạnh sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có trong khoai tây, khiến cho ăn của bạn không còn tốt cho sức khỏe mà ngày càng béo và có nguy cơ tăng đường huyết.

Những thực phẩm không bảo quản bằng tủ lạnh

Những thực phẩm không bảo quản bằng tủ lạnh

Tỏi

Tỏi là một loại gia vị tăng sức đề kháng cho con người rất hiệu quả. Nhưng tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Nếu như bạn để tỏi ở ngăn mát tủ lạnh thì nó cũng sẽ rất nhanh chóng bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài.

Chính vì vậy, khi mua tỏi về nhà muốn bảo quản tốt bạn hãy để tỏi ở nơi kho thoáng, mát mẻ sẽ giữ được tỏi tươi trong cả tháng trời không cần phải bỏ vào tủ lạnh.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-ky-tu-lanh-neu-bo-vao-mat-chat-dinh-duong-nhanh-hong-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-ky-tu-lanh-neu-bo-vao-mat-chat-dinh-duong-nhanh-hong-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu