7 ngư dân Nghệ An chìm trên biển: Người thân cầu mong phép màu

07/09/2019 22:23

Nghe tin tàu cá Nghệ An với 7 thuyền viên bị chìm ở cửa Sông Gianh, tỉnh Quảng Bình, gia đình các thuyền viên rất lo lắng. Theo thông tin mới nhất, hiện nay, đã xác định 1 người tử vong, 4 người được cứu sống, nhưng còn 2 ngư dân đang mất tích trên biển.

Mấy hôm nay, người dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vô cùng lo lắng khi nhận được thông tin tàu đánh cá mang số hiệu NA 93010 TS do anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1990) trú tại thôn 3, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng đang trên đường trở về từ cảng Sông Gianh (Quảng Bình) thì bị sóng lớn đánh chìm.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 7 thuyền viên. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm anh Lê Văn Chiến (SN 1967), Phạm Văn Hoàng (SN 1993), Trần Văn Cường (SN 2003), Ngô Văn Xô (SN 2001) đã được cứu sống, còn lại anh Trần Quang Thiện (SN 1967), Đậu Ngọc Cầm đang mất tích. Anh Nguyễn Văn Thắng đã tử vong.

7 ngu dan nghe an chim tren bien: nguoi than cau mong phep mau hinh anh 1

Người thân của thuyền viên Trần Quang Thiện (SN 1967) đang mong chờ một phép màu.

Ngay từ chiều qua và sáng nay (7/9), UBND huyện Quỳnh Lưu cùng lãnh đạo xã Sơn Hải đã cử các tổ chức đoàn thể đến từng nhà của ngư dân tử vong và mất tích để động viên, thăm hỏi người thân.

Tại ngôi nhà nhỏ, chị Ngô Thị Huệ - vợ thuyền viên Đậu Ngọc Cầm không ăn, không ngủ, liên tục khóc ngất gọi tên chồng.

"Anh ấy đi kiếm tiền nuôi các con ăn học mà ông trời nỡ cướp đi anh ấy. Bây giờ tôi và các con tôi sống như thế nào đây? Trước chuyến đi biển lần này tôi đã dặn chồng cẩn thận rồi, ấy vậy mà lại phải nghe tin chồng đang mất tích trên biển. Mong sao có chiếc thuyền nào ở gần đó cứu được chồng tôi...", chị Huệ vừa khóc vừa cầu mong một phép màu.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) cho biết: “Sau khi nhận được tin, lãnh đạo địa phương gồm Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải đã vào tỉnh Quảng Bình, nơi các ngư dân mất tích để phối hợp với ngành chức năng Quảng Bình tìm kiếm”.

Trươc đó, liên quan đến vụ 7 thuyền viên ở Nghệ An mất tích trên vùng biển Quảng Bình, sáng 6/9, tàu cứu hộ CN09 - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy 4 ngư dân, cách biển cửa Việt, Quảng Trị khoảng 30 - 40 hải lý. Đó là các thuyền viên: Trần Văn Cường (SN 2003), Ngô Văn Xô (SN 2001), Lê Văn Chiến, (SN 1967), Phạm Văn Hoàng (SN 1993). Tất cả các ngư dân đều được đưa vào đất liền an toàn.

7 ngu dan nghe an chim tren bien: nguoi than cau mong phep mau hinh anh 2

Chị Ngô Thị Huệ, vợ thuyền viên Đậu Ngọc Cầm khóc ngất khi nghe tin chồng mình
vẫn mất tích trên biển.

Sau khi tiếp nhận 4 thuyền viên từ tàu cá ngư dân Quảng Trị, lực lượng chức năng đã tiến hành sơ cứu trên tàu để đưa 4 người này vào bờ an toàn. Đợi sức khỏe các thuyền viên ổn định, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bàn giao cho địa phương và người thân.

Bà Hàn Thị Lý, mẹ thuyền viên Lê Văn Chiến cho hay, khi biết tin con trai được tàu cá ngư dân Quảng Trị cứu sống, cả trưa nay bà và người thân không ngủ, thấp thỏm ngóng tin con trở về. “Nhận được tin, gia đình vỡ òa hạnh phúc, bà con đến nhà thăm hỏi, an ủi. Chúng tôi cũng không ngờ điều kỳ diệu lại xảy ra như vậy”, bà Lý nói.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 5/9, thuyền đánh cá mang số hiệu NA-93010 TS ra khơi để về quê sau nhiều ngày tránh trú bão tại cảng Gianh, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi tàu cá vừa di chuyển ra khỏi khu vực lạch Gianh thì không may bị sóng đánh chìm. Thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên, hiện lực lượng chức năng đã cứu sống được 4 thuyền viên, 1 người tử vong và 2 thuyền viên khác đang mất tích trên biển.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương