7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt

03/02/2023 08:49

Với những bổ sung và cải tiến mới, Samsung Galaxy S23 đã mang tới ấn tượng ban đầu tốt đẹp, đáng để người dùng chờ đợi.

Trên lý thuyết, những thay đổi được giới thiệu trên dòng Samsung Galaxy S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra ngày 1/2 không phải là đột phá quá lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những cải tiến trên dòng máy này không đáng được hoan nghênh.

Mới đây, chuyên gia công nghệ Philip Michaels (đến từ Bắc California, Mỹ) đã có bài viết đề cập 7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Galaxy S23.

1. Chip Snapdragon 8 Gen 2

7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt - Ảnh 1.

Samsung trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 thế hệ mới (do Qualcomm sản xuất) cho Galaxy S23. Tuy nhiên, hãng không sử dụng phiên bản chip tiêu chuẩn, mà dùng phiên bản tùy chỉnh, tập trung nâng cao hiệu suất của dòng smartphone mới.

Michaels và các đồng nghiệp đã có cơ hội thử nghiệm phiên bản 512GB của Galaxy S23 Ultra. Kết quả cho thấy chip Snapdragon 8 Gen 2 đạt điểm đa lõi Geekbench cao hơn iPhone 14 trang bị chip A15 Bionic, thậm chí còn vượt cả iPhone 14 Pro sử dụng chip A16 trong bài kiểm tra đồ họa.

2. Dung lượng lưu trữ cơ bản ở mức 256GB

7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt - Ảnh 2.

Hãy nhìn vào thông số kỹ thuật của Galaxy S23 Plus hoặc Galaxy S23 Ultra, bạn sẽ thấy các phiên bản với mức giá lần lượt là 999 USD và 1.199 USD của hai mẫu này đều có dung lượng lưu trữ 256GB.

Để so sánh thì chiếc Galaxy S22 Plus giá 999 USD phát hành năm ngoái chỉ có dung lượng 128GB. Galaxy S23 Plus đã tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ, trong khi vẫn giữ nguyên mức giá, ít nhất là đối với khách hàng ở Mỹ.

3. Giao diện mới

7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt - Ảnh 3.

Tất cả chúng ta đều đã thấy hình ảnh rò rỉ của Galaxy S23 trước sự kiện ra mắt. Những hình ảnh đó tiết lộ rằng Galaxy S23 và S23 Plus sẽ có thiết kế giống với bản Ultra ở phần bố trí các camera theo chiều dọc.

Nhưng còn hơn cả mong đợi, trong sự kiện ra mắt, Galaxy S23 đã mang đến một giao diện tạo ấn tượng gọn gàng hơn, chuyên nghiệp hơn. "Ông lớn Hàn Quốc" đang có xu hướng thiết kế sao cho các mẫu smartphone của mình trông đồng nhất hơn.

Dựa theo những hình ảnh được tiết lộ thì mẫu Galaxy A54 sắp ra mắt trong thời gian tới cũng sẽ áp dụng giao diện của Galaxy S.

4. Công nghệ Pixel Binning

7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt - Ảnh 4.

Camera chính của Galaxy S23 Ultra được trang bị công nghệ Pixel Binning, kết hợp 16 pixel liền kề thành một. Do đó, hình ảnh 12 megapixel (MP) chất lượng cao sẽ được hình thành.

Người dùng cũng có thể lựa chọn kết hợp 4 pixel thành một để tạo ảnh 50MP chất lượng cao, hoặc chụp ảnh ở độ phân giải 200MP đầy đủ, sau đó sử dụng các phần mềm chỉnh sửa để cho ảnh rõ ràng và có điểm nhấn hơn.

5. Tính năng chụp đêm thông minh

Trong điều kiện ánh sáng không tốt, tính năng Adaptive Pixel trên Galaxy S23 Ultra sẽ giúp độ phân giải của cảm biến chính tự động đưa về 50MP để gộp các điểm ảnh nhỏ thành điểm ảnh lớn hơn, từ đó, giúp camera của Galaxy S23 Ultra thu được nhiều ánh sáng hơn.

Trong các điều kiện kém hơn nữa, cảm biến chính của S23 Ultra còn có thể giảm độ phân giải sâu hơn nữa, chỉ 12.5MP, để mang lại điểm ảnh lớn từ 16 điểm ảnh nhỏ có kích thước lên đến 2.4µm, giúp tăng cường khả năng thu sáng, từ đó cải thiện khả năng chụp đêm đáng kể.

6. Hệ thống làm mát mới

7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt - Ảnh 5.

Samsung đã đề cập tới cách tiếp cận và cải tiến mới để làm mát Galaxy S23 Ultra. Buồng hơi – một phần quan trọng trong quá trình làm mát – giờ đây đã được thiết kế lớn hơn. Thay đổi này đặc biệt gây ấn tượng bởi Galaxy S23 Ultra vẫn giữ nguyên kích cỡ như mẫu tiền nhiệm. Nhờ cải tiến mới mà nó có thể tự điều chỉnh nhiệt độ máy trong khi không làm hao hụt nhiều năng lượng.

Đây cũng là một điểm cộng quan trọng đối với Galaxy S23 Ultra trên vị thế là một trong những mẫu smartphone chơi game tốt nhất năm nay.

7. Bixby Text Call

7 tính năng gây ấn tượng mạnh nhất trên dòng Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt - Ảnh 6.

Google được biết đến với khả năng sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để nâng cao trải nghiệm người dùng, nhất là đối với việc gọi điện. Họ đã giới thiệu các tính năng như Chuyển cuộc gọi và Sàng lọc cuộc gọi cho dòng điện thoại Pixel. Hiện tại, Samsung cũng tham gia với tính năng Bixby Text Call.

Với tính năng này, bạn có thể trả lời các cuộc gọi văn bản bằng cách nhập liệu, sau đó Bixby sẽ chuyển đổi văn bản của bạn thành âm thanh và chia sẻ với người gọi qua đường dây. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho bạn biết đầu dây bên kia đang nói gì bằng cách chuyển lời nói của họ thành văn bản.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/7-tinh-nang-gay-an-tuong-manh-nhat-tren-dong-samsung-galaxy-s23-vua-ra-mat-2023020.. Nguồn: https://toquoc.vn/7-tinh-nang-gay-an-tuong-manh-nhat-tren-dong-samsung-galaxy-s23-vua-ra-mat-20230202220430254.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác