Ai muốn làm mẹ đơn thân?

25/12/2016 21:07

Ngắm một bà mẹ đơn thân tỏ ra đầy bản lĩnh và thừa tự tin đối diện với đám đông, ưỡn ngực, ngoáy mông, nhìn đàn ông bằng nửa con mắt và đám đàn bà “ăn bám” chồng.

Ai muốn làm mẹ đơn thân?

Nhưng đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua thôi, sự hèn nhát hẳn sau đó sẽ kéo tụt ý nghĩ điên rồ của bạn lúc đó. Hoặc giả con gái hay con trai bám lấy bạn và mè nheo, bạn sẽ sợ hãi ngay với ý định nuôi chúng lớn mà không có bố.Những bà mẹ đơn thân dũng cảm sẽ bĩu môi khi đọc tới đoạn này. Ai không muốn một cuộc hôn nhân trọn vẹn, không sứt mẻ, những đứa trẻ được sinh ra trong tình yêu và được nuôi dưỡng bằng hạnh phúc của bố mẹ chúng. Nhưng đời chẳng như mơ, nhiều người nửa đường đứt gánh, vậy là phải sống đơn thân. Tôi luôn ủng hộ và cảm thông với những bà mẹ như thế.Tôi chỉ lấy làm ngạc nhiên, đôi khi phẫn nộ khi một cô gái trẻ chưa chồng bộc lộ ý định làm mẹ đơn thân.

Họ vô trách nhiệm với cuộc sống của họ và vô trách nhiệm với chính đứa trẻ mà họ sẽ sinh ra. Nói cách khác, nếu như bà mẹ đơn thân sau khi ly hôn với chồng là đơn thân thể bị động, thì những cô gái trẻ muốn làm mẹ đơn thân là đơn thân thể chủ động.Họ muốn phá vỡ những quy tắc thông thường, muốn khẳng định cá tính, muốn nổi loạn và chẳng gì hơn là việc có con mà không cần có chồng.

Họ ích kỷ tới mức sinh đứa con ra để làm sợi dây ràng buộc với người bố của đứa trẻ, hoặc tệ hơn coi con như “thú cưng”, sinh ra cho vui, cho gia tăng hương vị cho cuộc sống.Tôi biết một cô gái như vậy. Cô làm mẹ đơn thân khi mới 24 tuổi, với một anh chàng đào hoa đã có gia đình. Cô những tưởng anh ta sẽ chăm sóc mẹ con cô thế nhưng thực tế anh ta sợ mất mật khi biết cô có con và tìm đủ mọi cách để né tránh. Công việc với đồng lương ít ỏi chẳng đủ để cô chăm con và những ánh nhìn thương hại pha lẫn dè bỉu xuất hiện bất cứ đâu khi cô bế con đi mà không có bố nó đi cùng.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Rồi cô lại lao vào yêu đương, cô bỏ đứa con mà vì nó cô quyết định làm một bà mẹ trẻ lại cho ông bà ngoại. Dăm bữa nửa tháng cô mới về với con một lần. Người đàn ông mới biết cô có con nhưng chẳng bận tâm mà cũng chẳng yêu quý. Có lần anh ta còn nói thẳng: nếu là con trai thì còn đỡ, con gái ở chung sau này sẽ phức tạp. Cô biết, nếu muốn có một “happy end” với anh chàng này, cô sẽ phải từ bỏ đứa con riêng.

Mỗi lần qua ngõ nhà cô, thấy con gái cô tha thẩn chơi trước hiên nhà, ánh mắt nó xa vắng, mênh mang dù nó mới chỉ 5 tuổi, người mẹ hèn nhát như tôi lại thấy cay mắt.Ai muốn làm mẹ đơn thân, có lẽ nên đến ngõ nhà tôi, nhìn ngắm cô bé ấy để quyết định, mình có nên sống chỉ biết tới bản thân mình.

 

 

Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp