Lừa chạy việc vào ngành Công an, lĩnh 58 năm tù

25/12/2016 08:26

Thấy một số người có nhu cầu làm việc trong ngành Công an hoặc vào học Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân nên đối tượng nảy sinh ý định lừa đảo.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Sau 2 ngày xét xử, vừa qua, TAND TP Cần Thơ đã công bố bản án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Hết (SN 1967, trú tại TP Cần Thơ) 25 năm tù, Dương Thanh Phong (SN 1990, trú tại TP Cần Thơ) 12 năm tù;

Phan Việt Hoài (SN 1990, trú tại tỉnh Lâm Đồng) 5 năm tù về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”; Nguyễn Ngọc Nguyện (SN 1975, trú tại TP Cần Thơ) 14 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Hứa Thị Thùy Dung (SN 1989, ngụ tỉnh Trà Vinh) 30 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cáo trạng, vào năm 2014, Hết thấy một số người có nhu cầu làm việc trong ngành Công an hoặc vào học Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân nên nảy sinh ý định lừa đảo thông qua “chạy việc”, “chạy trường”.

Để các bị hại tin tưởng, Hết còn cho các nhân viên của Cty mình đóng giả là cán bộ Vụ Tổ chức Bộ Công an để nhận điện thoại và nhận tiền. Hết còn mượn các quyết định nhân sự có sẵn chữ ký, con dấu của ngành Công an rồi chỉ đạo cho Phong sao chụp lại để lấy mẫu dấu, chữ ký rồi yêu cầu Dung soạn thảo các văn bản, cắt ghép ký con dấu mà Phong đã sao chép để làm ra các thông báo, quyết định tuyển dụng giả.

Sau đó, Hết giao cho các bị hại. Với những thủ đoạn như trên, từ tháng 7/2014 đến 3/2015 Hết và các đồng phạm trong đường dây đã thực hiện tổng cộng 36 vụ lừa đảo với tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại lên đến gần 3 tỷ đồng.

Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?