Ấn định ngày xét xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ô tô

01/01/2020 15:36

3 bị cáo liên quan đến việc bé trai trường Gateway tử vong chuẩn bị phải ra hầu toà sơ thẩm ở TAND quận Cầu Giấy.

3 bị cáo khiến bé trai trường Gateway tử vong sắp hầu toà

Ông Doãn Quý Phiến

TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết ngày 14/1 sẽ đưa 3 bị cáo liên quan vụ nam sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ôtô đưa đón ra xét xử sơ thẩm. Hai bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế) và Nguyễn Bích Quy (nhân viên giám sát trên xe) bị truy tố tội Vô ý làm chết người, theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Còn bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

HĐXX gồm 3 thành viên do thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa. Luật sư Nguyễn Xuân Anh bào chữa cho bị cáo Phiến. Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thủy được luật sư Phan Thị Lam Hồng và Chu Thị Trang Vân bào chữa. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại có các luật sư Vũ Gia Trưởng, Phạm Hương Giang, Lê Đức Thắng.

3 bị cáo khiến bé trai trường Gateway tử vong sắp hầu toà

Bà Nguyễn Bích Quy

Theo cáo trạng vụ án, sáng 6/8, ông Phiến và bà Quy được giao đón cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi) và 12 học sinh khác đến trường Gateway. Sau khi lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 2 từ dưới lên (xe có 5 dãy ghế).

Khi đến cổng trường, bà Quy đưa 2 bé gái sinh đôi xuống trước. Sau đó, bà đã cẩu thả không kiểm tra xe mà đóng cửa rồi đi vào trường, dẫn đến việc L. bị bỏ quên trên ôtô.

Chiều cùng ngày, tài xế Phiến đến bãi đỗ để lái xe trở lại trường đón học sinh. Trước khi khởi hành, ông Phiến cũng không kiểm tra trong xe mà chỉ ngồi vào cabin để lái.

Khi đến nơi, bà Quy mở cửa thì phát hiện bé L. nằm dưới sàn, phía sau ghế lái. Cháu bé được đưa đến Bệnh viện E nhưng bác sĩ chẩn đoán nạn nhân đã tử vong ngoại viện.

Đối với nữ giáo viên, viện kiểm sát cáo buộc Nguyễn Thị Thủy không thực hiện trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm. Thủy phải nắm rõ việc gì cần làm khi học sinh vắng mặt không lý do. Nhưng quá trình làm việc, Thủy đã cập nhật sai thông tin về em Long.

Khi biết nam sinh vắng mặt không có lý do, giáo viên này không liên lạc, trao đổi với gia đình học sinh dẫn đến việc nạn nhân bị bỏ quên trên ôtô rồi tử vong.

 
Doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/an-dinh-ngay-xet-xu-vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong-tren-o-to-81728-3.html.. Nguồn: http://doisongplus.vn/an-dinh-ngay-xet-xu-vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong-tren-o-to-81728-3.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu