Ảnh chưa từng công bố về sự kiện thảm khốc 11/9

27/06/2019 21:27

Trên bức ảnh nhìn thấy các mảnh vỡ từ Trung tâm Thương mại Thế giới, cũng như khối đổ nát khủng khiếp này.

anh chua tung cong bo ve su kien tham khoc 11/9 hinh anh 1

Trên bức ảnh nhìn thấy các mảnh vỡ từ Trung tâm Thương mại Thế giới,
cũng như khối đổ nát khủng khiếp này.

Hàng ngàn bức ảnh chưa ai từng nhìn thấy đã vô tình được tìm thấy trên một bộ sưu tập đĩa CD được mua từ một cửa hàng bán đồ cũ. Có lẽ, chúng được một người công nhân chụp lại, người đã tham gia dọn đống đổ nát sau thảm kịch 11/9 ở New York. Mặc dù trạng thái của các đĩa CD không được tốt lắm, các hình ảnh đã được trích xuất và công bố trên Flickr, theo báo The Sun.

anh chua tung cong bo ve su kien tham khoc 11/9 hinh anh 2

Jonathan Burgess và Jason Scott - những nhà lưu trữ đã mua được những đĩa CD hiếm - đã vô cùng ngạc nhiên trước thương vụ có giá trị như vậy. Hai ông đã gọi đây là phép màu khi ông có thể lấy được tất cả thông tin được lưu trữ trên đĩa.

anh chua tung cong bo ve su kien tham khoc 11/9 hinh anh 3

"Thông thường những thứ như vậy bị bỏ qua trong gian hàng. Rất có khả năng chúng sẽ rơi vào thùng rác nếu chúng tôi không chú ý đến bộ sưu tập này", Burgess nói.

anh chua tung cong bo ve su kien tham khoc 11/9 hinh anh 4

Sự sụp đổ của tòa tháp đôi đã tạo ra một đám mây bụi khổng lồ và các đám cháy trong vòng vài tuần. Hàng ngàn người xây dựng, cứu hộ, cảnh sát, lính cứu hỏa làm việc mà không có sự bảo vệ hệ hô hấp đúng cách. Hiện nhiều người trong số họ đang gặp phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu