Apple xác nhận lùi thời hạn ra mắt iPhone 12

31/07/2020 12:22

Đại diện Apple cho biết iPhone thế hệ mới vẫn có mặt trên thị trường cuối năm nay, nhưng không được bán ra từ cuối tháng 9 như các năm trước.

Trước đó, giới công nghệ cũng đã lan truyền tin đồn Apple không thể bán ra iPhone 12 ngay trong tháng 9. Thay vào đó, nhiều khả năng dòng iPhone mới sẽ lên kệ trong tháng 10 hoặc tháng 11, dù theo The Verge, Apple vẫn có thể tổ chức lễ công bố sản phẩm mới trong tháng 9 tới.

Trong báo cáo tài chính quý II ngày 29/7, nhà sản xuất chip Qualcomm cũng ngụ ý dòng iPhone 12 sẽ không thể bán ra trong tháng 9 khi nói rằng một chiếc smartphone cao cấp sẽ bị hoãn ngày lên kệ trong quý IV.

Dù nhà sản xuất chip không nêu cụ thể tên khách hàng hay mẫu điện thoại 5G, đa số các chuyên gia dự đoán Qualcomm đang nhắc đến iPhone 12. Qualcomm là đối tác cung cấp linh kiện 5G cho Apple trong phiên bản này.

Apple xác nhận lùi thời hạn ra mắt iPhone 12

Ảnh dựng iPhone 12 Pro dựa trên tin rò rỉ. Ảnh: PhoneArena.

Còn ngay từ đầu năm nay, WSJ cho rằng Apple đã lùi lịch sản xuất iPhone 12 khoảng một tháng do ảnh hưởng của Covid-19 đến việc nghiên cứu sản phẩm và chuỗi cung ứng.

Về nguyên nhân iPhone 12 bán trễ so với mọi năm, SlashGear dự đoán phần lớn do sự bùng phát của dịch Covid-19. Việc đóng cửa nhà máy, hạn chế đi lại khiến dây chuyền sản xuất bị đình trệ. Ngoài ra, thế hệ này cũng có những thay đổi thiết kế bên trong vào phút chót.

Theo các thông tin rò rỉ, sẽ có ít nhất bốn phiên bản iPhone 12, gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, với các kích thước màn hình từ 5,4 đến 6,7 inch. Sản phẩm mới sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, có kết nối 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave.

Nhà phân tích Ross Young cho rằng, bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max nhiều khả năng cũng sẽ bán ra trễ hơn một tháng so với các phiên bản còn lại vì dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình hoạt động muộn.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/apple-xac-nhan-lui-thoi-han-ra-mat-iphone-12-tintuc695138.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/apple-xac-nhan-lui-thoi-han-ra-mat-iphone-12-tintuc695138

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu