Bà bầu cần biết '3 thực phẩm nên ăn, 3 món cần tránh' để con sinh ra không bị vàng da

28/01/2021 16:02

Mẹ có thể ngăn ngừa nguy cơ con bị vàng da bằng cách bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và tránh những thực phẩm có hại.

3 thực phẩm nên ăn

Trứng ngỗng

Trứng ngỗng chứa các dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ mang thai như protein, lipid, canxi, photpho, sắt và các loại vitamin A, B1, B2. Mẹ thường xuyên ăn trứng ngỗng trong thời kỳ mang thai sẽ giúp trí não thai nhi phát triển, cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, trứng ngỗng còn giúp bà bầu loại bỏ độc tố trong cơ thể, giúp ngăn ngừa chứng vàng da ở trẻ sơ sinh.

Củ sen

Củ sen chứa nhiều khoáng chất và nguyên tốt vi lượng cần thiết đối với cơ thể của mẹ bầu. Loại thực phẩm này có tác dụng bổ phổi, dưỡng khí, bổ huyết, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Phụ nữ mang thai ăn củ sen giúp thanh nhiệt, giải độc, đào thải độc tốt ra khỏi có thể.

KHi ăn củ sen, mẹ bầu nên tránh những củ để chuyển màu nâu hoặc đen vì đây là loại đã để lâu, không còn giá trị dinh dưỡng và dễ gây ngộ độc.

thuc-pham-ngan-ngua-vang-da-tre-so-sinh-01

Nấm tuyết

Nấm tuyết còn được gọi là nấm ngân nhĩ có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sắc đẹp của phụ nữ. Loại nấm này chứa các thành phần và nguyên tốt vi lượng cùng các protein, lipid, canxi, photpho... giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Bà bầu ăn nấm tuyết giúp cơ thể tăng cường quá trình đào thải độc tốt ra bên ngoài cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, ngăn ngừa tình trạng vàng da của trẻ sơ sinh.

3 món ăn nên tránh

Trái cây có tính axit

Thực phẩm có tính axit có thể giúp kích thích sự thèm ăn của bà bầu nhưng nó gây mất cân bằng axit - bazo trong cơ thể. Phụ nữ ăn quá nhiều trái cây có tính axit trong quá trình mang thai có thể làm ảnh hưởng đến gan của em bé và tác động tới quá trình chuyển bilirubin trong cơ thể khiến bé sinh ra rất dễ bị vàng da.

thuc-pham-ngan-ngua-vang-da-tre-so-sinh-02

Gan động vật

Gan động vật giàu sắt, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai. Tuy nhiên, gan động vật cũng chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng. Nếu không được xử lý đúng cách, mẹ bầu ăn nhiều gan động vật có thể làm tăng nguy cơ vàng da và nhiễm trùng cho em bé.

Đồ ăn cay

Những món ăn cay không hề tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Ăn nhiều đồ cay, các chất độc sẽ tích tự trong cơ thể mẹ. Chất này được thai nhi hấp thụ và có thể sinh ra biểu hiện vàng da ở trẻ sơ sinh.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ba-bau-can-biet-3-thuc-pham-nen-an-3-mon-can-tranh-de-con-sinh-ra-khong-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ba-bau-can-biet-3-thuc-pham-nen-an-3-mon-can-tranh-de-con-sinh-ra-khong-bi-vang-da-search/?id=277850

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương