Bài học cuộc sống: Người bạn kết giao sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại

22/09/2019 10:33

Người tích cực giống như ánh mặt trời, luôn mang đến ánh dương hy vọng và nhiệt huyết. Người tiêu cực như mặt trăng, lúc tròn lúc khuyết, thậm chí sẽ bị che lấp bởi mây đen, sương gió bất cứ lúc nào.

Bạn ở chung với người như thế nào, thì bạn sẽ như thế đó

Nhân gian có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Lời xưa muốn khuyên bảo con người rằng: nên biết chọn bạn mà chơi. Ở cùng với người lười biếng, bạn sẽ chẳng thể chăm chỉ, có ý chí phấn đấu. Ở cùng với người luôn bi quan, bạn sẽ thấy cuộc đời nhuốm tràn bi kịch Ngược lại, nếu sánh vai cùng người có trí tuệ, bạn có thể bước đến những ngọn núi cao, tiếp thu phẩm cách tốt đẹp, chạm đến danh vọng và thành công.

anh 246

Người tích cực giống như ánh mặt trời, luôn mang lại ánh dương của hy vọng và nhiệt huyết. Người tiêu cực như mặt trăng, lúc tròn lúc khuyết, thậm chí sẽ bị che lấp bởi mây đen, sương gió bất cứ lúc nào.

Người tích cực luôn biết phân biệt đúng sai, phải trái rõ ràng, luôn làm đúng mục tiêu, khiến mọi người khâm phục. Người tiêu cực luôn bất an, lo lắng, dao động khi lựa chọn, như nước chảy bèo trôi. Con người khi kết giao bằng hữu, không nên tìm những người dễ bỏ cuộc khi vừa mới đi những bước đầu tiên. Nếu họ dễ dàng vứt bỏ ước mơ của mình, thì chẳng biết sau này có vứt bỏ bạn không khi bạn chỉ vừa làm họ phật ý.

Thái độ quyết định tất cả, còn tính cách quyết định số phận

Thái độ của con người trước hiện thực thế nào, tương lai họ cũng sẽ như vậy. Nếu họ bỏ cuộc, tương lai sẽ mịt mờ, tăm tối. Nhưng nếu họ đứng dậy và bước tiếp, tương lai có thể đặt chân đến vùng đất rực rỡ, ngập tràn ánh nắng mặt trời.

anh 40

Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy tìm một người lạc quan. Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm một người có chí tiến thủ. Đừng bao giờ kết giao với người luôn cho bạn cảm giác bất an, bởi họ luôn luẩn quẩn trong vòng tròn thất bại, lo sợ trước thời cuộc, thậm chí nghi ngờ chính họ và bản thân bạn. Chọn người để kết giao không phải thực dụng. Bạn không mưu cầu vật chất từ họ, mà đang mong muốn cùng họ trở nên tốt đẹp hơn.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020