Bản án cho kẻ cùng anh họ đi thăm bố vợ, liều lĩnh hiếp dâm con gái chủ nhà

01/04/2020 20:53

Sẵn hơi men trong người, ngay khi nhìn thấy con gái chủ nhà đứng ở chân cầu thang, gã thanh niên mới lớn lao sấn tới hỏi thăm “em có người yêu chưa”. Mặc cho nạn nhân phản ứng, gã này tiếp tục kéo cháu bé ra sau vườn với ý định đồi bại.

Vừa qua, TAND huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) đã mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Vì Văn Khải (sinh ngày 10/10/2002; trú tại xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Hồ sơ điều tra - Bản án cho kẻ cùng anh họ đi thăm bố vợ, liều lĩnh hiếp dâm con gái chủ nhà

Ảnh minh họa.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Khoảng 15 giờ ngày 08/6/2019, Vì Văn Khải đi cùng anh trai họ là Vì Văn Dũng (SN 1996; cùng trú tại xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã), thăm bố vợ của Dũng và cả hai sang nhà ông Lò Văn Đ. (SN 1959) ở xã Mường Hung chơi, ở lại ăn cơm cùng gia đình.

Khoảng 20 giờ, Khải và Dũng ăn cơm cùng gia đình ông Đ., trong đó có cháu Hợp (SN 2007). Trong lúc ăn, Khai uống khoảng 6 chén rượu.

30 phút sau, cháu Hợp ăn xong xin phép đứng lên trước. Một lúc sau, Khải cũng xin phép ra ngoài vệ sinh. Lúc quay lại, thấy cháu Hợp đứng gần chân cầu thang, có chút hơi men, Khải lân la lại gần hỏi cháu bé “em có người yêu chưa”.

Thấy Hợp không trả lời, Khải ôm chầm lấy Hợp. Cháu Hợp phản ứng bằng cách nói “buông ra”.

Vì sợ bị phát hiện, Khải không những không dừng lại mà còn kéo tay Hợp ra vườn phía đầu hồi nhà bếp.

Lúc này, khi đứng trước mặt đối phương, Khải tiếp tục hỏi Hợp có người yêu chưa, đồng thời nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu bé nên đẩy Hợp ngã ra bãi cỏ và có hành vi động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên người cháu bé.

Về phía nạn nhân, vừa cố gắng vùng vẫy phản kháng vừa hô bố mẹ tới cứu. Khi đó ông Đ. phát hiện, trình báo cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra Khải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ và các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra, xét hỏi, lời khai của bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy:

Bị cáo Vì Văn Khải là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được việc giao cấu trái ý muốn với người khác là vi phạm pháp luật. Ngày 08/6/2019, Vì Văn Khải đã thực hiện giao cấu với cháu Hợp khi Hợp mới 12 tuổi 04 tháng 28 ngày, đã cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” phạm tội và hình phạt theo quy định khoản 1 Điều 142 Bộ luật hình sự.

Hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng và nguy hiểm. Hành vi giao cấu trái ý muốn với người dưới 16 tuổi không những ảnh hướng xấu đến sức khỏe của bị hại mà gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, còn xâm hại trực tiếp đến sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lý của người chưa thành niên, xâm phạm danh dự nhân phẩm và sức khỏe con người, gây ảnh hưởng xấu tình hình trật tự tại địa phương.

Hành vi trái pháp luật của bị cáo cần xử lý nghiêm minh theo pháp luật hình sự, cần áp dụng mức hình phạt tù có thời hạn nhằm cách ly bị cáo ra khởi đời sống xã hội một thời gian nhất định mới có tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội.

Vì các lẽ trên, TAND huyện Sông Mã quyết định tuyên phạt bị cáo Vì Văn Khải 4 năm 6 tháng tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ban-an-cho-ke-cung-anh-ho-di-tham-bo-vo-lieu-linh-hiep-dam-con-gai-chu-nh.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ban-an-cho-ke-cung-anh-ho-di-tham-bo-vo-lieu-linh-hiep-dam-con-gai-chu-nha-a470888.html