Bản án tử hình cho kẻ giết người tàn bạo nhất ở Nga

02/11/2019 08:41

Philip Tyurin sinh năm 1910 tại làng Sumerki ở tỉnh Ryazan, đã tham gia chiến đấu chống phát xít, bị thương và được đưa về thành phố Leningrad điều trị.

Tyurin - kẻ giết người hàng loạt

Dùng rìu chém vào đầu các nạn nhân

Tại Leningrad, Tyurin đã xin nhà máy Bolshevik làm người đánh xe ngựa chở thực phẩm và được cấp căn phòng trong khuôn viên nhà máy để ở. Do yêu cầu công việc, Tyurin thường xuyên có mặt ở những khu chợ trong thành phố. Khi chứng kiến người dân mua bán, trao đổi các đồ lưu niệm quý lấy lương thực, thực phẩm - mặt hàng khan hiếm sau chiến tranh, hắn quyết định lợi dụng việc này để kiếm tiền.

Tyurin tìm kiếm “con mồi” tại các chợ Predtechensky và Smolensky. Khi thấy những người ăn mặc tươm tất, có đồ vật giá trị, vô tình để lộ tiền, Tyurin tiếp cận và nói rằng mình muốn bán khoai tây, đề nghị người này về nhà anh ta lấy hàng nếu đồng ý mua…

Tháng 11-1946, Tyurin đã dụ được nạn nhân đầu tiên - công nhân trẻ. Tyurin nói rằng mình bán khoai tây với giá rất cạnh tranh. Vì đang rảnh rỗi, anh công nhân đồng ý. Tại nhà mình, Tyurin đưa cho người này cái túi và đề nghị tự xuống hầm lấy khoai tây. Khi anh công nhân leo xuống, Tyurin chộp lấy chiếc rìu và chém mạnh vào đầu khiến anh tử vong tại chỗ.

Ngày 27-11-1946, người phụ nữ 62 tuổi đến chợ để bán chiếc máy hát đĩa, nhưng không tìm được người mua. Tyurin đến gặp và đề nghị đổi máy hát lấy khoai tây với phần lợi thuộc về bà này. Người phụ nữ đồng ý đến nhà hắn và cũng đã phải nhận một nhát rìu cực mạnh…

2 ngày sau, Tyurin lại gặp người lính 25 tuổi muốn bán chiếc máy hát chiến lợi phẩm tại chợ Predtechensky. Khi thấy không có người mua, Tyurin đề nghị đổi máy hát lấy khoai tây và hứa cho người lính nhiều khoai nhất có thể. Anh này đồng ý về nhà hắn và trở thành nạn nhân thứ ba. Hắn không chỉ lấy chiếc máy hát có giá trị, mà còn cả quần áo của nạn nhân.

Ngày 3-12-1946, Tyurin cũng dụ được một đôi nam nữ đến nhà mình. Vì đang chuẩn bị làm đám cưới, họ đến chợ bán máy hát và mua thực phẩm. Do không có người mua, họ đồng ý đổi máy hát lấy khoai tây của Tyurin và sau đó phải nhận mỗi người một nhát rìu vào đầu khiến cả 2 cùng tử vong.

Thừa nhận đã giết 29 người

Tyurin thường buộc vật nặng vào thi thể các nạn nhân rồi dìm xuống sông Neva gần nơi ở của hắn. Cảnh sát tích cực tìm kiếm những người mất tích, nhưng không có kết quả. Theo lời khai của nhân chứng, ngay trước khi biến mất, các nạn nhân thường nói chuyện với người đàn ông khoảng 40 tuổi tại các chợ Predtechensky và Smolensky...

Cuối năm 1946, Tyurin đã giấu 2 thi thể tại khu công sự cũ bỏ hoang trong Nhà máy Bolshevik. Vào tháng 1-1947, những người thu gom phế liệu đã đến đó và phát hiện thi thể những người đàn ông không mặc quần áo, bị trói, bị vỡ hộp sọ và biến dạng khuôn mặt. Sau khi phát hiện xác một phụ nữ dưới đáy ao trong khu vực, các thợ lặn còn tìm thấy thêm 3 thi thể gồm 2 nữ và 1 nam. Sau đó, nhiều xác chết khác đã được tìm thấy dưới sông Neva.

Khi phát hiện xác chết trong nhà máy Bolshevik, Tyurin không còn ở đó nữa. Hắn bỏ việc vào đầu tháng 12-1946 và đã trở về Sumerki. Theo các nhân chứng, khi rời đi, Tyurin mang theo 11 chiếc vali. Còn theo mô tả của những người công nhân của Bolshevik, Tyurin có ngoại hình giống người lạ mặt thường gặp các nạn nhân ở chợ trước khi mất tích.

Cảnh sát sau đó phát hiện các vết máu trên tường, sàn nhà và tìm thấy cái chậu chứa đầy máu đông tại nơi ở của Tyurin trong nhà máy. Sau khi bị bắt, hắn thú nhận đã giết 29 người. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chứng minh được rằng, hắn đã giết 14 người. Tyurin bị đưa ra xét xử vào ngày 4-5-1947 và bị tuyên phạt tử hình. Bản án đã được thi hành ngay trong năm đó.

 
Anninhthudo.vn