Băng bụi đời trộm tài sản khách du lịch nước ngoài sa lưới

28/10/2019 16:00

Băng bụi đời gồm các thanh thiếu niên sống lang bạt, chuyên trộm tài sản du khách nước ngoài ở bãi biển Đà Nẵng đã sa lưới.

Ngày 28/10, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã tạm giữ băng bụi đời gồm các thanh thiếu niên sống lang bạt, chuyên trộm tài sản du khách nước ngoài ở bãi biển Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu, 4 thanh thiếu niên gồm: Nguyễn Thái Văn (trú xã Cam Phước Đông), Nguyễn Thanh Tùng (cùng 17 tuổi, trú TP.Cam Ranh, Khánh Hòa), H.N.H (16 tuổi), D.Q.H (15 tuổi, cùng trú Lâm Đồng) bỏ học, bỏ nhà đi bụi đời, rủ nhau tới Đà Nẵng để trộm cắp.

Đối tượng chúng nhắm tới là các du khách nước ngoài khi tắm biển thường để tài sản trên bờ biển.

Nhóm đối tượng chuyên trộm tài sản khách du lịch sa lưới.

Vào sáng 25/10, nhóm này theo dõi du khách Yang Yuanhua (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Khi thấy du khách này xuống bãi biển Mỹ Khê (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) để tắm và bỏ ba lô trên bãi biển, nhóm này đã "cuỗm" ba lô (bên trong có ngoại tệ và nhiều giấy tờ quan trọng).

Nhóm này không biết hành vi trộm cắp đã lọt vào tầm ngắm của Đội quản lý trật tự du lịch biển (thuộc Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng). Khi phát hiện được hành vi của nhóm đối tượng này, lực lượng trật tự truy đuổi và bắt được 3 đối tượng tại đường Morrison gần đó và đối tượng còn lại cũng bị bắt khi đang chạy ra đường Phạm Văn Đồng.

Bước đầu, nhóm này khai nhận ngoài vụ trộm tài sản du khách nước ngoài nói trên, chúng còn 3 lần cạy cửa ô tô đậu ven biển Đà Nẵng để lấy tiền, điện thoại.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý.

 
Toquoc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'